Close

5 'Trò chơi giống Minecraft' Bạn có thể chơi ngay bây giờ

Minecraft  có thể trông đơn giản, nhưng bên dưới bề ngoài đơn giản của nó là một trò chơi thú vị với các tùy chọn sáng tạo vô tận. Tuy nhiên,  Minecraft không chỉ là một trò chơi xây dựng. Người chơi có thể khám phá các mỏ phức tạp và chiến đấu chống lại nhện, bộ xương, thây ma hoặc cả ba - có thể rất phấn khích. Nhưng không có gì tồn tại mãi mãi, đặc biệt là các trò chơi. Vậy, một khi bạn đã trở thành một vị thần Minecraft , trò chơi tiếp theo bạn nên chinh phục là gì? Vâng, chúng tôi có một số gợi ý cho bạn. Dưới đây là năm  trò chơi giống như Minecraft mà bạn có thể chơi ngay bây giờ.
RÔ BỐT
áo choàng
Sự thay thế sáng tạo mà mọi người đều muốn.
Roblox  không chỉ có vẻ ngoài và cảm giác như Minecraft , nó còn cho phép bạn xây dựng cả một thế giới từ đầu. Trò chơi MMO nổi tiếng tự hào có hệ thống thiết kế chuyên sâu và phức tạp cho phép người chơi đắm mình vào sáng tạo của người khác hoặc ngược lại.
Các loại người chơi thế giới có thể tạo ra phạm vi từ các đảo cướp biển hoang dã đến các thành phố nhộn nhịp. Và với những vật phẩm vô tận để đặt trong mỗi môi trường, điều duy nhất hạn chế người chơi là trí tưởng tượng của riêng họ. Xây dựng vương quốc, bãi biển hoặc thành phố của riêng bạn ở Roblox  chắc chắn sẽ gãi được cơn ngứa sáng tạo mà Minecraft  để lại.
RỪNG
Chế độ sinh tồn của Minecraft có thể trở nên rất đáng sợ và dữ dội, đặc biệt là khi nhân vật của bạn đang đói. Bây giờ, hãy tưởng tượng toàn bộ trò chơi được xây dựng xung quanh khái niệm này có người chơi chiến đấu và xây dựng nơi trú ẩn, công cụ và lửa để sinh tồn. Đó là nơi The Forest , trò chơi kinh dị giống như Minecraft mà không ai yêu cầu nhưng mọi người đều yêu thích, đến.
Với tính thẩm mỹ gothic thực tế, The Forest  đẩy  chế độ sinh tồn của Minecraft hơn nữa, dẫn đến trải nghiệm lạnh thấu xương hơn. Trong Minecraft , kẻ thù chỉ cần giết bạn. Tuy nhiên, trong  The Forest , kẻ thù sẽ hạ gục bạn và kéo bạn vào hang ổ dưới lòng đất tối tăm của chúng, nơi vô số sinh vật nằm chờ, sẵn sàng vồ lấy. Những người nghiện adrenaline chắc chắn nên thử The Forest  . Chỉ cần làm cho một điểm để giữ gần ngọn lửa và có sẵn một vũ khí chế tạo.
ĐỊA HÌNH
Cùng một cái nhìn và cảm nhận - nhưng với tay sai.
Thiết kế của Terasology gần giống với Minecraft . Nó cũng tương tự cho phép người chơi chế tạo, xây dựng và khai thác. Nhưng  Terasology có rất nhiều điều để cung cấp cho người chơi rằng Minecraft không, chẳng hạn như phong cảnh được thể hiện chân thực hơn, một môi trường có thể thay đổi theo thời gian và thậm chí là khả năng tạo ra những tay sai trung thành.
Các NPC dân làng trong Minecraft rất thú vị và tốt để giao dịch, nhưng không giúp được gì nhiều trong một cuộc chiến. Họ chỉ chạy quanh càu nhàu hoặc bị biến thành zombie. Đây không phải là trường hợp trong Terasology , nơi NPC  có thể được sinh ra từ thanh công cụ của bạn. Các NPC này có thể lấy hàng tồn kho, khối của tôi, xây dựng xã hội của riêng họ và giao dịch với bạn. Đây chắc chắn là trò chơi dành cho những người yêu thích kiểm soát nhưng muốn sáng tạo của họ giảm bớt khối lượng công việc.
THUNG LŨNG STARDEW
Khai thác và canh tác là một trong những phần quan trọng và thú vị nhất khi chơi Minecraft. M ining giúp bạn cải thiện các công cụ của mình, trong khi nông nghiệp cho phép bạn sống trên đất. Mặc dù có phạm vi nhỏ hơn , Stardew Valley cũng cho phép bạn chăm sóc trang trại của riêng mình và của tôi để nâng cấp các công cụ của bạn.
Không giống như Minecraft , nơi bạn chỉ có thể giao dịch với các NPC dân làng, Stardew Valley theo phong cách  RPG cho phép bạn nuôi dưỡng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với các nhân vật trong thị trấn, điều này có thể dẫn đến tình bạn và thậm chí là mối quan hệ lãng mạn. Có thể quan tâm đến cộng đồng trong trò chơi, tạo ra trải nghiệm nhập vai cho người chơi nhiều hơn những gì tìm thấy trong  Minecraft . Mọi người đều muốn loại bỏ những người dân làng khó tính trong Minecraft vào một thời điểm nào đó, nhưng tại Stardew Valley, bạn sẽ không thể có đủ cộng đồng nhỏ thú vị và hấp dẫn của trò chơi.
STAR STAR
Ai không muốn cho 'Minecraft' vào không gian?
Sự khởi đầu của Starbound thấy bạn chạy trốn khỏi nhà của bạn. Cuối cùng, bạn thấy mình bị mắc kẹt trên một hành tinh nơi bạn buộc phải khám phá, xây dựng và thu thập tài nguyên để trốn thoát. Trò chơi có tính thẩm mỹ giống với  Stardew , tự hào với phong cách chơi game RPG tương tự . Nhưng người hâm mộ Minecraft sẽ yêu thích cơ chế chế tạo thủ công sáng tạo và chế độ sinh tồn mãnh liệt của trò chơi.
Là một trò chơi dựa trên cốt truyện nhiều hơn Minecraft , Starbound không giới hạn những gì người chơi có thể đạt được hoặc tạo ra. Người chơi có thể định hình tương lai của chính mình - cho dù đó là nông dân hay đại lý bất động sản giữa các thiên hà. Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội để người chơi tham gia thử thách chiến đấu thông qua các trận đấu trùm và các cuộc chạy ngục tối đầy thử thách và thú vị. Không có gì thỏa mãn hơn là ném mình xuống vực sâu trong rừng rậm trong nỗ lực đòi lại kho báu bên trong.