Close

Bên trong MMO Pokémon do người hâm mộ chơi hàng chục ngàn người

Bên trong  MMO Pokémon do người hâm mộ  chơi hàng chục ngàn người
Gạch đồng Pokemon
Trong nhiều thập kỷ, một trò chơi Pokémon nơi người chơi có thể bắt và huấn luyện quái vật, cùng nhau và trực tuyến, là một điều tưởng tượng xa vời đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Tình bạn và sự cạnh tranh không thể tách rời với câu chuyện Pokémon, câu chuyện về một người trẻ đầy hy vọng đi ra thế giới để kết bạn và tự thực hiện trò chơi luôn cảm thấy thiếu một chút trong các trò chơi đơn bom tấn Pokémon . Vì vậy, hãy tưởng tượng: Một trò chơi Pokémon miễn phí , có thể truy cập trên PC, Mac, iOS, Android và Xbox, nơi bạn có thể làm mọi thứ bạn làm trong một trò chơi chính thức của Nintendo, nhưng với bạn bè của bạn.
Nếu tôi nói với bạn rằng trò chơi này tồn tại thì sao? Và khi tôi viết bài này, 22.000 người đang chơi nó?
Pokémon Brick Bronze , được phát hành vào năm 2015, là thiên đường của người hâm mộ Pokémon . Ngoài các hoạt động bình thường mà bạn mong đợi từ một trò chơi Pokémon, Brick Bronze cung cấp một nền tảng xã hội để đi chơi và chiến đấu với bạn bè. Thật thú vị, nếu cuộc phiêu lưu kỳ thú kết hợp nhiều quái vật cổ điển được yêu thích của Pokémon , và một số yếu tố mới hơn của nhượng quyền thương mại, cộng với một vài điều bạn mong đợi từ một game nhập vai trực tuyến. Gặp phải các huấn luyện viên Pokémon khác ở đồng cỏ và thành phố của trò chơi sẽ tăng thêm mức độ phấn khích vượt ra ngoài tiêu chuẩn, cũng như chơi trong quần áo có khả năng tùy biến cao.
Gạch đồng Pokemon
Điều đó được thực hiện nhờ một công nghệ có tên Roblox. Một nền tảng để xây dựng thế giới ảo và trò chơi, giống như Minecraft , Roblox rất phổ biến đối với trẻ em muốn chơi trò chơi và giao tiếp trực tuyến. Nó tự hào có 56 triệu người chơi tích cực. Một phần, đó là vì khả năng tiếp cận của nó. Tham gia vào trò chơi Roblox cũng dễ như tải xuống ứng dụng khách, tùy chỉnh hình đại diện và nhấn vào Trò chơi. Trò chơi Hầu hết các trò chơi đều miễn phí, nhưng nhiều ưu đãi nâng cấp và đổi lấy Robux, tiền tệ của Roblox , mà người chơi có thể mua bằng tiền thật.
Một số trò chơi gốc phổ biến hơn của Roblox , bao gồm các tựa game như Jailbreak (có 33.500 người chơi tôi đã kiểm tra lần trước), Work at a Pizza Place (12.000 người chơi đồng thời) và Adopt và Raise a Cute Kid (12.000 người chơi đồng thời). Kết hợp với hàng ngàn tựa game gốc có thể tìm kiếm trên Roblox là một số ít bản gốc hơn. Có Tycoon Undertale , Sans vàng! Undertale Roleplay và Undertale Survive the Monsters ; Mario Tycoon , Paper Mario Roleplay và Who Kills Mario ; và Fallout 4 Tycoon , Fallout 4 Roleplay vàFallout 4 - Chế độ cốt truyện . Một truy vấn đơn giản cho trò chơi Pokémon Pokémon cũng tiết lộ vài chục trò chơi dành cho người hâm mộ Pokémon , nhiều trò chơi sử dụng các mô hình, phông chữ và âm nhạc chính thức của Pokémon . Pokémon Brick Bronze , cho đến nay, là phổ biến nhất và xuất hiện trên trang đích Roblox Trò chơi Trò chơi.
Người tạo ra Pokémon Brick Bronze , một anh hùng sùng bái trong cộng đồng khá lớn của trò chơi, nắm quyền điều khiển Lando64000. Ngay cả các clip trên YouTube về những người hâm mộ ngẫu nhiên chiến đấu với anh ta trong Pokémon Brick Bronze luôn thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Trong tám năm, anh ấy đã cùng nhau chơi các trò chơi trên Roblox, mà anh ấy nói đã cho phép anh ấy phát triển sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển trò chơi Roblox ở tuổi 16. Tôi đã bị cuốn hút bởi tính thẩm mỹ giống như Lego của nó, ném Lando64000 nói với tôi qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter, và dễ dàng nắm bắt khái niệm xây dựng của nó và từ đó hoạt động Tôi tìm đến các kỹ thuật phát triển khác nhau. Từ đó, anh ấy đã phát triển một trò chơi về việc trở thành cướp biển và một trò chơi khác về khám phá một cầu thang trong sa mạc tình cờ là một con rắn lớn. Sau đó, vào năm 2015, anh đã phát hành bản demo cho Pokémon Brick Bronze .
Lando64000 luôn mơ ước được đặt những trò chơi Pokémon của riêng mình và đặc biệt là trò chơi mà anh có thể khám phá cùng bạn bè. Rô bốtlàm cho nó có thể Lando64000 tranh thủ anh trai mình làm nhà phát triển chính của nó. Họ đã đưa vào khoảng một chục nhà phát triển khác trong suốt quá trình của trò chơi. Lando64000 sẽ sáng tác câu chuyện của trò chơi, một vài khoảnh khắc đầu tiên khá giống với trò chơi Pokémon gốc ': Vào ngày bạn chuẩn bị bắt đầu cuộc phiêu lưu Pokémon, bạn thức dậy trong nhà của bố mẹ bạn khi chuông báo thức kêu. Bạn đến chỗ của Giáo sư để chọn Pokémon. Ở đây, có 18 Pokémon bắt đầu từ hầu hết các lần lặp của trò chơi. Sau đó, bạn đi lang thang qua những ngọn cỏ và chiến đấu với các huấn luyện viên, tội phạm mờ ám và các nhà lãnh đạo phòng tập thể dục. Sự khác biệt là, trong phiên bản này, bố mẹ bạn là những nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một bí mật đen tối về thế giới Pokémon và, do đó, bị kẻ thù nhắm đến.
Gạch đồng Pokemon
Gạch đồng Pokemon
Trò chơi dành cho người hâm mộ là cách ấm áp để các tín đồ nhượng quyền thể hiện tình yêu của họ đối với các trò chơi yêu thích của họ và dựa trên những gì làm cho những trò chơi đó trở nên tuyệt vời, nhưng tất nhiên, bản quyền có thể là một vấn đề ở đây. Phần lớn câu chuyện của Pokémon Brick Bronze , là độc nhất, hoặc ít nhất không hoàn toàn là phái sinh. Rất nhiều tài sản của nó không. Logo của nó là logo Pokémon chính thức . Quái vật của nó là quái vật Pokémon chính thức . Gameplay của nó là như nhau. Âm nhạc của nó cũng có một số điểm tương đồng, nhưng cũng có nhiều giai điệu gốc.
Khi tiền vào hình ảnh, mọi thứ trở nên phức tạp. Thông qua chương trình DevEx của nền tảng, các nhà phát triển có thể kiếm được tiền và rất nhiều trong số đó là các trò chơi Roblox. Một nhạc sĩ làm việc trong trò chơi, người đã yêu cầu chúng tôi không sử dụng tên của anh ấy, nói rằng anh ấy đã tạo ra bốn con số trong một năm cho 51 bài hát.
Nhiều nhà quan sát bên ngoài sẽ đồng ý rằng người hâm mộ có thể tạo ra nghệ thuật cho phép họ tham gia với fandom của họ theo cách ưa thích của họ. (Và các trò chơi dành cho người hâm mộ Pokémon về cơ bản cũng lâu đời như Pokémon .) Nintendo và Công ty Pokémon có thể cho rằng đó không phải là trường hợp mà nhà xuất bản khổng lồ có lịch sử ghi chép lại các trò chơi của người hâm mộ bằng cách gửi thông báo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA). Pokémon Uranium , được phát triển trong chín năm và Pokémon Prism , một bản hack ROM, cả hai đều nhận được những thông báo đó. Pokémon Brick Bronze nằm trong lãnh thổ hợp pháp khác nhau vì nó sống và thở bằng nền tảng của Roblox.
Gạch đồng Pokemon
Các công ty cần tích cực bảo vệ thương hiệu của mình để có thể liên tục khẳng định rằng họ sở hữu nó. Vì vậy, ví dụ, nếu mọi người đi khắp nơi bán các sản phẩm có chủ đề Mario, Nintendo sẽ có một lập luận ít thuyết phục hơn rằng Mario là của riêng họ nếu, nói, một công ty lớn như Sega muốn bán sản phẩm Mario. Đó là một loại rơm rơm đã phá vỡ kịch bản lưng của lạc đà trong đó các nhà xuất bản muốn đảm bảo rằng lưng của lạc đà luôn không có bất kỳ ống hút nào. Điều này đặt ra câu hỏi: Có phải trách nhiệm của Roblox là loại bỏ các trò chơi có vấn đề tiềm ẩn khỏi cơ sở dữ liệu của họ để Nintendo không theo đuổi họ?
Qua e-mail, người phát ngôn của Roblox đã so sánh nền tảng của công ty với YouTube: Các nhà phát triển có thể khắc các trò chơi của họ bằng các công cụ Roblox và nội dung do người dùng tạo và người hâm mộ có thể tìm thấy chúng trên nền tảng Roblox . Cũng giống như YouTube, Roblox nói rằng nó tin tưởng mạnh mẽ vào việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người khác, và nói thêm rằng họ sẽ xóa nội dung nếu chủ sở hữu IP liên hệ với công ty. (Lando64000 từ chối bình luận về bản chất của việc sử dụng tài sản chính thức của trò chơi.)
Gạch đồng Pokemon
Gạch đồng Pokemon
Công ty Pokémon từ chối bình luận và Nintendo đã không trả lời yêu cầu bình luận. Người tạo ra Pokémon Brick Bronze , từ chối bình luận về tài sản của trò chơi cho bài viết này.
Luật sư bản quyền Stephen McArthur nói rằng Roblox rõ ràng ở đây vì Đạo luật bản quyền kỹ thuật số Millenium cung cấp cho các máy chủ nội dung do người dùng tạo ra một bến cảng an toàn để bảo vệ chính họ. . . miễn là Roblox thiết lập một đại lý [địa chỉ email] để nhận và xử lý các thông báo gỡ xuống DMCA. hành vi xâm phạm.
Một dòng công ty mà một số người hâm mộ Pokémon vẽ với các trò chơi của người hâm mộ là kiếm tiền. James, người đã chơi một số trò chơi Pokémon bao gồm Pokémon Brick Bronze và đưa chúng tôi đến trò chơi, nói rằng anh ấy đã dừng chơi sau khi việc chiếm đoạt tài sản của trò chơi bắt đầu làm phiền anh ấy nhiều hơn. Tôi chỉ cảm thấy như Nintendo đang mất rất nhiều tiền. và cá nhân tôi thấy điều đó là sai, anh ấy nói với tôi.
Anh ta không muốn trò chơi bị gỡ xuống, nhưng thêm vào, ý tôi là, một trò chơi dành cho người hâm mộ luôn vui vẻ và thú vị, nhưng khi bạn bắt đầu trục lợi rất nhiều từ tài sản của người khác, điều đó thật đáng sợ.
Cập nhật liên tục 2: 00 chiều: Một phiên bản trước đó của câu chuyện này đã tuyên bố nhầm rằng các công ty cần chủ động bảo vệ bản quyền của mình để khẳng định đó là của họ. Trên thực tế, các công ty cho rằng họ phải bảo vệ nhãn hiệu của mình vì lý do đó. Chúng tôi rất tiếc lỗi.