Close

Hướng dẫn phụ huynh về Roblox

Hướng dẫn phụ huynh về Roblox
Roblox có an toàn cho trẻ em không? Nó hoạt động như thế nào? Và Robux là gì? Bởi Caroline Knorr 7/23/2018
Thể loại: Sử dụng lành mạnh phương tiện truyền thông , Công nghệ và giáo dục , Quyền riêng tư và bảo mật trên Internet , Mạng xã hội và thanh thiếu niên
Xem bằng tiếng anh
Hướng dẫn phụ huynh về Roblox
Các game thủ (người chơi trò chơi video) là một nhóm trung thành. Một số người hâm mộ  Fortnite ,  những người khác yêu thích  Minecraft  và một vài triệu người trên khắp thế giới họ nghĩ rằng  Roblox  là trò chơi video hay nhất. Với các trò chơi nhiều người chơi mãnh liệt và một công cụ xây dựng trò chơi tinh vi, Roblox cung cấp sự đa dạng, sáng tạo, năng lực và xã hội hóa, phần lớn miễn phí. Thậm chí một số người đang kiếm tiền tại Roblox . 
Roblox  có tiềm năng trở thành một công cụ học tập  tương tự như  Minecraft , nhưng nó có nhược điểm. Bởi vì tất cả nội dung của nó được tạo bởi người dùng, trẻ em có thể có liên hệ với tất cả các loại nội dung, nhưng hầu hết nội dung này phù hợp cho thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Một phần tốt chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu, như quảng cáo và nhu cầu không ngừng để mua "Robux", tiền tệ của trò chơi Roblox . Và một phần nhỏ là rất đáng lo ngại, chẳng hạn như hành vi lạm dụng và diễn đàn người dùng trong đó có nội dung khiêu dâm rõ ràng. Tuy nhiên, chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo, cài đặt quyền riêng tư và các biện pháp phòng ngừa bảo mật khác, trẻ em có thể có một trải nghiệm tốt khi chơi Roblox . Điều quan trọng là hiểu cách thức hoạt động của nó và làm thế nào con bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn. Tìm hiểu thêm về những lợi thế và bất lợi của trò chơi điện tử nhiều người chơi hấp dẫn, sáng tạo và mạnh mẽ này.
Roblox là gì? Roblox
hoạt động như thế nào? 
Độ tuổi tối thiểu để chơi Roblox là bao nhiêu? 
Robux là gì? Roblox có
giá bao nhiêu? 
Có kiểm soát của cha mẹ trong Roblox ? 
Bạn có thể giành được tiền thật với Roblox không? 
Có một cuộc trò chuyện trong Roblox , và nó có an toàn không? 
"ODers" trong  Roblox là gì? 
Làm thế nào để trẻ em tìm hiểu về  Roblox ? 
Những kẻ săn mồi tình dục là một vấn đề lớn của  Roblox ? 
Liệu ROBLOX hỗ trợ Tây Ban Nha?
Roblox là  gì? 
Roblox  là một nền tảng trò chơi trực tuyến nơi bạn có thể chơi các trò chơi video do người dùng khác thiết kế và tạo và chia sẻ các trò chơi của riêng bạn bằng công cụ phát triển trò chơi được Roblox cấp bằng sáng chế . Khi bạn đăng ký, bạn có thể chơi vô số trò chơi, phát triển và chia sẻ sáng tạo của mình và trò chuyện với những người dùng khác, tất cả đều miễn phí. Tuy nhiên, nếu con bạn coi trọng Roblox , chúng sẽ cần Robux và có thể chúng sẽ muốn đăng ký Câu lạc bộ nhà phát triển, nơi cung cấp các tính năng bổ sung để đổi lấy phí thành viên.
Roblox hoạt động như thế nào? 
Roblox cung cấp hai phương thức hấp dẫn không kém: chơi trò chơi và tạo trò chơi. Sau khi đăng ký, bạn có quyền truy cập không hạn chế vào cả hai chế độ (tuy nhiên, hầu hết trẻ em vào đó để chơi). Bạn có thể chọn từ một nguồn cung cấp vô tận các thử thách sáng tạo và thú vị trong các thể loại khác nhau, từ các game bắn súng đến các bí ẩn giết người, thể thao và chiến đấu. (Thật khó chịu khi bạn không thể sắp xếp các trò chơi theo thể loại, vì vậy việc tìm ra những trò chơi bạn thích thường là quá trình thử và sai). 
Bạn cũng có thể tải xuống Roblox Studio và phát triển các trò chơi của riêng bạn. Chất lượng của các trò chơi khác nhau rất nhiều, nhưng các nhà phát triển giỏi có xu hướng leo lên đầu nguồn cấp dữ liệu để họ dễ dàng có được hơn. Một số nhà phát triển nghiệp dư sử dụng Roblox  như một loại danh mục đầu tư để hiển thị công việc của họ cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đối với trẻ em thích tạo trò chơi của riêng mình, Roblox cung cấp nhiều hướng dẫn, hướng dẫn và cộng đồng người chơi hợp tác (bằng tiếng Anh). Những người sáng tạo có thể thu được lợi ích kinh tế cho các trò chơi của họ, bằng cách tính phí mọi người khi chơi trò chơi của họ và bằng cách cung cấp các giao dịch mua trong đó, thường là cần thiết để thúc đẩy các trò chơi. 
Độ tuổi tối thiểu để chơi Roblox là bao nhiêu? 
Roblox không chỉ định độ tuổi tối thiểu. Người dùng ở mọi lứa tuổi có thể tạo và tham gia các nhóm, trò chuyện và tương tác với những người khác. Cam kết của công ty đối với lý thuyết sư phạm về "kiến tạo" , thúc đẩy lợi ích giáo dục của sự tò mò, thiết kế và xây dựng, về mặt lý thuyết phù hợp cho bất kỳ ai có thể hiểu và chơi trò chơi. Tuy nhiên, trên thực tế, cách tiếp cận mở như vậy có thể mang lại một số rủi ro cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ nhỏ nhất. Và mặc dù Roblox có một số biện pháp phòng ngừa an toàn, nhưng đây vẫn là một trong những nơi mà những người có ý định xấu cố gắng liên lạc với trẻ em. Mặc dù vậy, nhờ vào tiềm năng học tập mà nó mang lạiRoblox , Common Sense Media, đủ điều kiện chấp nhận cho người dùng trên 10 tuổi. Chúng tôi khuyên phụ huynh nên giúp trẻ tự bảo vệ mình bằng cách kích hoạt cài đặt quyền riêng tư, dạy chúng nhận ra các phương pháp mà người phạm tội trực tuyến sử dụng để đạt được và tận dụng lòng tin của trẻ em và chỉ cho trẻ cách báo cáo hành vi không phù hợp và chặn người dùng
Robux là gì? 
Robux là tiền tệ của trò chơi Roblox . Bạn sử dụng chúng cho nhiều thứ, bao gồm mua trang phục đặc biệt hoặc hoạt hình cho hình đại diện của bạn, khả năng độc đáo trong trò chơi, vũ khí và các đối tượng khác. Có nhiều cách khác nhau để có được Robux: bạn có thể mua chúng, lấy chúng như một phần của đăng ký của bạn, thực hiện trao đổi hoặc nhờ ai đó tặng một số. Bạn cũng có thể giành được chúng bằng cách tính phí người dùng Roblox để chơi các trò chơi bạn đã tạo và tính phí cho các vật phẩm trong trò chơi của bạn.
Roblox có giá  bao nhiêu? 
Roblox sử dụng mô hình freemium . Bạn có thể làm rất nhiều thứ trong Roblox miễn phí, bao gồm chơi nhiều trò chơi và sử dụng trình tạo trò chơi Roblox Studio . Nhưng để làm một cái gì đó vượt ra ngoài những điều cơ bản, chẳng hạn như hoạt hình avatar của bạn hoặc mua và trao đổi vũ khí, bạn cần Robux. Công ty cung cấp một số mô hình đăng ký trong chương trình thành viên của Câu lạc bộ nhà phát triển: "Cổ điển" có giá 5,95 đô la mỗi tháng hoặc 57,95 đô la mỗi năm; "Turbo" có giá 11,95 đô la mỗi tháng hoặc 85,95 đô la mỗi năm; và "Extravagant" là đắt nhất, $ 19,95 mỗi tháng hoặc $ 129,95 mỗi năm. Bạn nhận được một lượng Robux nhất định hàng ngày tùy thuộc vào cấp độ đăng ký của bạn.
Có kiểm soát của cha mẹ trong  Roblox ? 
Roblox cung cấp các điều khiển cho phép cha mẹ hạn chế cách trẻ em có thể tương tác trên trang web. Bạn có thể kiểm soát nếu trẻ em có thể được liên lạc, ai có thể gửi tin nhắn cho chúng và ai có thể trò chuyện với chúng và làm một số việc khác trong cài đặt liên hệ. Để bật các cài đặt này, hãy thêm địa chỉ email của bạn vào tài khoản của con bạn và tạo mã PIN (phím số) để ngăn trẻ em thay đổi lại cài đặt. Kiểm soát là tùy chọn và trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể tạo tài khoản Roblox mà không bị giới hạn của phụ huynh. Trong tài khoản của trẻ em dưới 13 tuổi, Robloxđặt các cài đặt nghiêm ngặt nhất theo mặc định, nhưng trẻ có thể thay đổi chúng nếu cha mẹ chưa tạo mã PIN.
Bạn có thể giành được tiền thật với Roblox không? 
Có, bạn có thể kiếm tiền thật tại Roblox . Trên thực tế, các nhà phát triển chuyên dụng có thể kiếm được số tiền lớn. Roblox cung cấp một số mô hình tạo doanh thu khác nhau, bao gồm tính phí cho những người khác truy cập vào các trò chơi bạn tạo, tính thêm phí trong trò chơi của bạn và bán các mặt hàng bất thường mà người chơi khác sẵn sàng trả. Để kiếm tiền, bạn phải trên 13 tuổi, là thành viên của Câu lạc bộ nhà phát triển ở chế độ Extravagant và có ít nhất 100.000 Robux trong tài khoản của bạn. Sau đó, bạn có thể đổi Robux cho công ty để lấy tiền thật. 100.000 Robux là 350 đô la.
Bạn có thể trò chuyện trong Roblox , và nó có an toàn không? 
Roblox khuyến khích người dùng tương tác thông qua chức năng Trò chuyện & Tiệc tùng . Mọi thứ được thảo luận trong cuộc trò chuyện đều được lọc, điều đó có nghĩa là ngôn ngữ không phù hợp được thay thế bằng các ký hiệu. Tài khoản trò chuyện cho trẻ em dưới 13 tuổi thậm chí còn có nhiều bộ lọc hơn. Roblox cũng có người giám sát theo dõi và chú ý đến nội dung và ngôn ngữ không phù hợp.
"ODers" trong Roblox là gì? 
"OD" có nghĩa là trực tuyến dater . Đây là những người tham gia các mạng xã hội, bao gồm các trang web trò chơi như Roblox , để tìm đối tác lãng mạn. Các trò chơi trong Roblox thậm chí có thể được thiết kế dành riêng cho ODers. Roblox không rõ ràng cấm ODers và ODers không nhất thiết phải lợi dụng trẻ em (chúng có thể chỉ tìm kiếm các OD khác). Các giám sát viên Roblox tìm kiếm các cuộc trò chuyện và nội dung không phù hợp và các quy tắc cộng đồng của họ cấm các cuộc trò chuyện có tính chất tình dục. Nếu con bạn muốn sử dụng Roblox, điều cần thiết là bạn phải xem xét lại với anh ấy / cô ấy các khía cạnh bảo mật trên internet, như cách xác định kẻ săn mồi tiềm năng, cách báo cáo và chặn người dùng và cách phát hiện những ẩn ý mà họ sử dụng để lấy lòng tin của nạn nhân.
Làm thế nào để trẻ em tìm hiểu về Roblox ? 
Nếu con bạn thích Roblox , bạn có thể tìm thấy nhiều video liên quan trên các nền tảng chơi trò chơi phổ biến như Twitch, Miniclip và YouTube Gaming. Ngoài ra còn có " Let Plays Plays" , đó là khi người chơi phát trực tiếp cho chính họ chơi các trò chơi Roblox , tin tức và phân tích của người hâm mộ Roblox . Một số video này có ngôn ngữ không đứng đắn, vì vậy hãy xem hướng dẫn trên YouTube của chúng tôi để biết các mẹo về cách ngăn trẻ em tiếp xúc hoặc liên hệ với nội dung không phù hợp với độ tuổi của chúng.
Những kẻ săn mồi tình dục có phải là một vấn đề lớn ở Roblox ? 
Có những kẻ săn mồi tình dục ở Roblox , như có trong nhiều mạng xã hội phổ biến. Những kẻ vi phạm lợi dụng cuộc trò chuyện dễ truy cập từ Roblox để lấy nạn nhân của chúng. (Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tại Roblox để bắt đầu trò chuyện và cửa sổ Trò chuyện & Tiệc tùng được hiển thị trên hầu hết các trang của trang web). Rô bốtsử dụng màn hình và công nghệ của con người để loại bỏ những người có ý định xấu, nhưng ngay cả khi họ xuất hiện theo thời gian. Để tránh bị kẻ săn mồi liên lạc và chơi theo cách an toàn nhất có thể, trẻ em phải kích hoạt cài đặt liên lạc hạn chế nhất (tìm thấy trên trang cài đặt quyền riêng tư). Bạn có thể ngăn ai đó liên lạc với bạn bằng cách hủy kích hoạt trò chuyện hoàn toàn hoặc chỉ giới hạn các tương tác với bạn bè. Dạy con bạn không nói chuyện với những người mà chúng không biết(trừ khi họ có thể xác minh rằng họ thực sự là bạn bè hoặc bạn của một người bạn ngoài đời thực) và họ không chấp nhận tin nhắn riêng tư (PM) từ bất kỳ người lạ nào. Hãy chắc chắn rằng họ biết rằng họ sẽ không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân, tin vào bản năng của mình nếu ai đó khiến họ cảm thấy không thoải mái và không bao giờ chuyển cuộc trò chuyện sang một nền tảng khác (ví dụ như mạng xã hội, đó là một tín hiệu cảnh báo lớn rằng nó có thể là động vật ăn thịt). 
Liệu ROBLOX hỗ trợ Tây Ban Nha? 
Có, mặc dù họ không có sẵn tất cả nội dung bằng tiếng Anh, Roblox có các trang hỗ trợ và trợ giúp bằng tiếng Tây Ban Nha  về cách thay đổi cài đặt bảo mật, thanh toán, trong số những thứ khác.