Close

Làm thế nào Roblox có thể thoát khỏi thương hiệu và / hoặc vi phạm bản quyền? Họ có các trò chơi với Pokemon, Superheros, v.v.

Tôi hy vọng điều này là do đó là nội dung do người dùng tạo và Roblox không cố bán sản phẩm của họ dựa trên sự phụ thuộc với các mặt hàng đó, mà là một công cụ sáng tạo.
Nó sẽ tương tự như đăng ảnh nghệ thuật fan hâm mộ Star Wars tùy chỉnh trên Flickr. Lucasfilm có nên kiện Flickr vì llamacracker57 đã tải lên một số nội dung dựa trên Chiến tranh giữa các vì sao mà họ thực hiện không? Lucasfilm có nên kiện llammacracker57 vì bản vẽ của họ về một máy bay chiến đấu ARC bị truy đuổi bởi một Horntail Hungary?
Roblox nên tuân thủ chủ sở hữu IP khi chủ sở hữu IP yêu cầu họ xóa nội dung, nhưng Roblox có thể không cần phải chủ động xóa một số nội dung nhất định, bởi vì điều đó sẽ gây khó chịu cho họ. Vì vậy, nếu Hasbro muốn đến sau Roblox vì có một trò chơi biến hình trên trò chơi tại một trò chơi mà một đứa trẻ đưa lên, thì Roblox nên tranh cãi về việc đó. Mà họ rất có thể làm.
Chủ sở hữu IP có nên liên tục săn lùng Roblox cho những người đóng góp nội dung tạo ra những trò chơi đó không? Eh, nếu họ muốn tôi đoán. Nhưng nó không xứng đáng với thời gian của họ, bởi vì 14 giờ sau, cùng một đứa trẻ sẽ tạo ra một cái mới với một tên khác trên đó, hoặc một đứa trẻ khác sẽ tạo ra một cái khác có nội dung tương tự. Và nếu họ DID bắt đầu làm điều đó, thì họ cũng nên đến sau mỗi video YouTube, thư viện Flickr, v.v. có nội dung của họ cũng như Wap và OMG, không. Có quá nhiều nội dung kỹ thuật số xuất hiện sau tất cả.
Lý do khác là tôi không tin bất cứ ai thực sự kiếm tiền cho những phần nội dung đó một cách rõ ràng. Roblox với tư cách là một nền tảng đang kiếm tiền, nhưng tôi không nghĩ những trò chơi cá nhân đó tính tiền hoặc kiếm tiền từ IP mà họ tham chiếu. Chúng chỉ miễn phí để sử dụng cho người chơi Roblox.
Nếu một trò chơi Roblox cụ thể được thực hiện tốt đến mức nó tạo ra thu nhập và lưu lượng truy cập lớn, thì tôi có thể thấy chủ sở hữu IP gửi yêu cầu xóa nội dung. Nếu ai đó tạo ra một trò chơi Pokemon thực sự tuyệt vời trong Roblox, được gọi là Pokeblox, và nó đã bán áo phông và áp phích, và bắt đầu quảng cáo, thúc đẩy doanh thu của Roblox với những người chơi mới? Vâng. Sau đó, tôi có thể thấy Pokemon đến sau Roblox và bảo họ tắt trò chơi, hoặc đến sau khi chủ sở hữu nội dung trực tiếp.
Tôi không có kiến ​​thức bên trong nhưng câu trả lời rất có thể cho câu hỏi này là họ hoàn toàn không vi phạm: họ có giấy phép với tất cả các chủ sở hữu IP có nhân vật, nghệ thuật và logo họ đang sử dụng.
Có giấy phép có nghĩa là phải trả một khoản phí, có thể là tiền bản quyền và chịu sự kiểm soát chất lượng. Nó không đặc biệt khó chịu.
Tôi không biết lý do tại sao mọi người sẽ cho rằng một công ty đáng kính sẽ cố gắng để thoát khỏi thương hiệu và / hoặc vi phạm bản quyền, thay vì chỉ nhận được giấy phép.
ROBLOX không tự tạo nội dung này. Đó là những người sử dụng ROBLOX. Điều đó không đơn giản, nhưng rút ngắn một chút, Đạo luật bản quyền thiên niên kỷ kỹ thuật số nói rằng công ty không chịu trách nhiệm miễn là họ gỡ bỏ nội dung nếu họ nhận được yêu cầu làm như vậy bởi công ty sở hữu. ROBLOX cũng được tài trợ bởi một số các công ty này.