Close

Làm thế nào Roblox đang tiến lên phía trước với sáng kiến ​​văn minh kỹ thuật số của nó

Roblox Swordburst 2 và Flood Escape
Roblox  có hơn 80 triệu người chơi hàng tháng trên nền tảng thế giới ảo giống như Lego dành cho thanh thiếu niên và chỉ cần một vài quả táo xấu để phá hỏng cuộc vui. Đó là lý do tại sao công ty đang tiến lên với một sáng kiến văn minh kỹ thuật số , nhằm cải thiện sự an toàn trực tuyến và bắt đầu giảm hành vi trolling và độc hại.
Công ty đã đánh thức vấn đề vào năm ngoái khi một nhân vật game trẻ em bị xâm phạm tình dục trong thế giới ảo. Tami Bhaumik, phó chủ tịch tiếp thị và văn minh kỹ thuật số cho Roblox, đã thông báo cho tôi về tiến trình của công ty San Mateo, California trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh DICE gần đây ở Las Vegas.
Video được Đề xuấtĐược cung cấp bởi AnyClip
Amazon thống trị thị trường đám mây
Pause
Bật tiếng
Thời gian hiện tại 
0:09
/
Thời lượng 
0:23
 
Toàn màn hình
Tiếp theo
ĐANG CHƠIAmazon thống trị thị trường đám mây
Microsoft và Quỹ Clooney vì công lý muốn thay đổi thế giới
Microsoft báo cáo thu nhập và doanh thu tốt hơn mong đợi
Điều kỳ diệu của Microsoft: Satya Nadella đã xoay quanh công ty như thế nào
Bhaumik đã thuê Laura Higgins, một chuyên gia an toàn trực tuyến tại Vương quốc Anh, làm giám đốc đầu tiên của Roblox về văn minh kỹ thuật số vào tháng 1. Higgins, người từng là người quản lý hoạt động an toàn trực tuyến tại South West Grid for Learning,  đã tư vấn cho Roblox trong hơn 18 tháng. Công ty có hơn 600 người điều hành con người để tuần tra nội dung và hành vi trên Roblox, và họ đang dành nhiều nguồn lực hơn cho nhiệm vụ thay đổi hành vi trực tuyến.
Nhưng thật khó để đứng trước vấn đề, Bhaumik nói. Trẻ em rất thông minh và chúng nghĩ ra những cách khéo léo để vượt qua các quy tắc.
Tami Bhaumik là phó chủ tịch tiếp thị và văn minh kỹ thuật số tại Roblox.
Trên: Tami Bhaumik là phó chủ tịch tiếp thị và văn minh kỹ thuật số tại Roblox.
Tín dụng hình ảnh: Dean Takahashi
Ngành công nghiệp này luôn luôn có một vấn đề rắc rối, cô nói. Trẻ em cố gắng để chơi game hệ thống. Chúng tôi cố gắng hết sức để đi trước mọi thứ. Với sự kết hợp của công nghệ, bộ lọc, trí tuệ nhân tạo và sự điều độ của con người, chúng tôi cố gắng hết sức để đi trước mọi thứ. Chúng tôi đang làm một công việc khá tốt. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật toàn bộ sản phẩm dành riêng cho nó. Chúng tôi có phần mềm lọc của bên thứ ba trên đầu trang của chúng tôi.
Cô ấy nói thêm, chúng tôi đang trong tình trạng tốt từ quan điểm an toàn. Đó là nền văn minh kỹ thuật số chủ động mà chúng ta đang tiến tới bây giờ. Đó là về cách khiến trẻ đưa ra lựa chọn thông minh trực tuyến.
Roblox là một trong 10 công ty đầu tiên tập hợp lại để thành lập Liên minh Fair Play, nhằm mục đích kiềm chế hành vi độc hại và quấy rối trong các trò chơi. Các nhóm độc hại và những nhóm cực kỳ tốt là tương đối hiếm, nhưng có một luồng lớn ở giữa có thể bị ảnh hưởng.
Tất cả chúng ta đều nghĩ đến việc độc tính sống trong chơi game, Trolling được phép và đôi khi được tôn kính. Làm thế nào để chúng ta thay đổi công thức? Và bắt đầu chia sẻ nghiên cứu của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng cấm không phải là một công cụ hiệu quả. Chúng tôi biết rằng cà rốt mạnh hơn. Nếu bạn nói điều gì đó tốt đẹp, hãy nhận ra nó thông qua các mẫu, sau đó thưởng cho người đó là tuyệt vời. Nó có tạo ra hành vi tích cực hơn theo thời gian không?
Liên minh Fair Play nhằm tạo ra một nỗ lực toàn ngành, nhưng Bhaumik cho biết điều quan trọng đối với mỗi công ty là phát triển chuyên môn riêng để giải quyết các vấn đề của riêng mình.
Thông thường, các công ty công nghệ đều bảo vệ công nghệ và các tính năng của họ, cô nói. Trong trường hợp này, tất cả là về sự hợp tác. Nếu một diễn viên xấu cố gắng lây nhiễm một nền tảng và họ bị khởi động, họ sẽ đi đến một nơi khác. Chúng ta có thể tạo ra một rào cản rất hiệu quả để chống lại điều này một cách toàn diện.
Cuộc săn trứng Phục sinh ở Roblox.
Ảnh trên: Cuộc săn trứng Phục sinh ở Roblox.
Tín dụng hình ảnh: Roblox
Microsoft đã đóng góp công nghệ DNA ảnh của mình và Roblox đã chia sẻ mã của mình về nhận dạng mẫu với các công ty khác để kiểm tra các biện pháp bảo vệ. Roblox xem xét tất cả các tài sản kỹ thuật số được tải lên cho các trò chơi do người dùng tạo.
Chúng tôi nghĩ rằng trong vài năm tới, chúng tôi có thể nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra một số tính năng thực sự hiệu quả trong sản phẩm của mình để có thể xác định được các vấn đề, cô nói.
Về vụ tấn công tình dục ảo, Bhaumik cho biết, về vụ việc vào mùa hè năm ngoái, chúng tôi thực sự tự hào về cách công ty này phản ứng và tấn công nó và thắt chặt nền tảng. Chúng tôi đã không có một sự cố nghiêm trọng như thế kể từ đó. Vì vậy, chúng ta có thể chuyển sang giai đoạn tích cực của cuộc phiêu lưu tiếp theo này của chúng ta.
Bhaumik nói rằng Roblox đã có quy tắc ứng xử và nó có các bộ lọc tại chỗ ngăn người chơi sử dụng ngôn ngữ không phù hợp. Nhưng người chơi cố gắng biến đổi điều đó và đi xung quanh các bộ lọc, đưa các kỹ sư của Roblox vào thử nghiệm.
Công việc ban đầu của Higgins là lắng nghe cộng đồng và tìm hiểu điều gì làm phiền họ. Khi công ty ra mắt quốc tế, cô cũng sẽ hợp tác với các tổ chức an toàn ở các quốc gia khác để giúp hiểu các sắc thái văn hóa. Và cô ấy sẽ giúp xây dựng giáo dục về Roblox về văn minh kỹ thuật số và cải tiến hướng dẫn cho cha mẹ.
Bản thân cha mẹ không đủ hiểu biết về công nghệ để bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm trực tuyến. Vì vậy, các công ty nên đẩy mạnh để lấp đầy khoảng trống đó.
Roblox giao bánh pizza
Trên: giao bánh pizza Roblox
Tín dụng hình ảnh: Roblox
Chúng tôi phải tạo ra các tài liệu để cha mẹ giáo dục chúng và nói ngôn ngữ của chúng, Khăn Bhaumik nói.
Theo thời gian, công ty sẽ xác định nơi cần dành nguồn lực và sau đó hành động. Bhaumik cho biết cô có sự hỗ trợ đầy đủ của Dave Baszucki, CEO của Roblox, về văn minh kỹ thuật số. Đội ngũ tiếp thị sẽ cho vay các nguồn lực của mình để nỗ lực.
Thực tế là Dave tin rằng điều này đủ quan trọng để thuê một nguồn tài nguyên chuyên dụng khá thú vị đối với tôi, ông B Bumumik nói. Bây giờ chúng ta phải đẩy quả bóng lên trên nền văn minh kỹ thuật số. Về mặt đạo đức, đạo đức, chúng ta đều là cha mẹ. Chúng tôi muốn chăm sóc điều này.