Close

Minecraft vs Roblox: Làm thế nào những trò chơi này xếp hàng cho trẻ em

Minecraft vs Roblox: Làm thế nào những trò chơi này xếp hàng cho trẻ em
So sánh mọi thứ, từ sáng tạo đến thân thiện với trẻ em trong hai trò chơi xây dựng nổi tiếng này. 
Chủ đề: Chơi game , Học tập với Công nghệ
Ver en Español
Minecraft vs Roblox: Làm thế nào những trò chơi này xếp hàng cho trẻ em
Minecraft và Roblox là những trò chơi theo phong cách hộp cát cực kỳ phổ biến . Cả hai đều cho phép bạn thiết kế trò chơi, gặp gỡ những người chơi khác và tất nhiên là chơi hàng giờ. Họ cũng từng có cộng đồng trực tuyến hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Nhưng Minecraft và Roblox thực sự khá khác biệt khi bạn rơi vào tình trạng khó chịu. Đây là cách họ xếp chồng lên nhau trên năm yếu tố chính:
CÁC NỘI DUNG 
Minecraft . Tốt nhất cho tuổi 8+. Một môi trường kết thúc mở, khám phá và tập trung vào sáng tạo cho phép người chơi tạo ra các vật phẩm và tòa nhà từ đầu bằng cách sử dụng các vật liệu họ thu hoạch từ thế giới xung quanh. 
Rô bốt . Tốt nhất cho tuổi từ 10 trở lên. Trang web tạo trò chơi nơi người dùng thiết kế và tải lên các trò chơi của riêng họ, cũng như chơi các trò chơi khác trong môi trường nhiều người chơi.
Giá 
Minecraft có chi phí ban đầu cao hơn (26,95 đô la cho PC và Mac), trong khi Roblox sử dụng mô hình "freemium / premium".
Roblox cho phép bạn chơi trò chơi và thiết kế một số lượng nhỏ miễn phí, nhưng bạn cần đăng ký để thực hiện những thứ thực sự thú vị, chẳng hạn như tùy chỉnh hình đại diện, mua và trao đổi vũ khí và tạo thêm trò chơi. Bạn có thể mua tiền tệ trong trò chơi của Roblox , Robux, à la carte, nhưng đáng để đăng ký thành viên cấp nhập cảnh (5,95 đô la mỗi tháng cho Câu lạc bộ nhà xây dựng), loại bỏ quảng cáo, cho phép bạn quản lý nhiều trò chơi hơn và mua hàng ngày Robux.
Dễ sử dụng
Cả hai đều khá khó khăn, nhưng đó là một phần của niềm vui độc đáo của mỗi trò chơi. Minecraft không cung cấp hướng dẫn nhưng cung cấp ba cấp độ khó. Bạn học cách chơi thông qua khám phá, thử nghiệm, xem video YouTube và đọc nội dung do người hâm mộ tạo ra khác (có rất nhiều nội dung trực tuyến).
Roblox cung cấp hai chế độ: chơi và tạo. Chơi các trò chơi của người khác cung cấp rất nhiều sự đa dạng, nhưng nó có thể gây nản lòng vì các trò chơi được thiết kế bởi người dùng. Đối với những đứa trẻ thích tạo trò chơi của riêng mình, Roblox cung cấp rất nhiều hướng dẫn, wiki và cộng đồng người chơi hữu ích.
Các khía cạnh xã hội
Đây là thẻ hoang dã lớn nhất. Mặc dù cả hai trò chơi đều cho phép hành động nhiều người chơi, Minecraft cho vay nhiều hơn để chơi một mình, trong khi Roblox hoạt động xã hội ngay từ khi bạn đăng nhập - và kết bạn và trò chuyện là một phần rất lớn của trò chơi. ( Xem lại các quy tắc truyền thông xã hội của chúng tôi dành cho trẻ em ở độ tuổi tiểu học .) Cả Minecraft và Roblox đều có rất nhiều nội dung do người dùng tạo, với người chơi ở mọi lứa tuổi - bao gồm thanh thiếu niên và người lớn - đóng góp và thi đấu. Với bất kỳ nội dung nào do người dùng tạo, con bạn có thể tiếp xúc với ngôn ngữ mạnh mẽ, hình ảnh gợi dục và bạo lực. Việc quản lý một số điều này có thể được thực hiện thông qua các điều khiển tích hợp trong mỗi trò chơi - Robloxcho phép bạn tắt trò chuyện, chặn mọi người và báo cáo hành vi xấu, trong khi Minecraft không hạn chế những gì bạn nói nhưng cho phép bạn "phớt lờ" những người chơi khác.
An toàn
Cả hai trò chơi đều có các hành vi săn mồi không phù hợp trong chế độ nhiều người chơi và trò chuyện. Đáp lại, Roblox đã tăng cường sáng kiến ​​an toàn cho trẻ em của mình để bao gồm nhiều người điều hành con người hơn, kiểm soát của phụ huynh và các tính năng khác để loại bỏ những kẻ phạm tội. Vì Minecraft có thể được chơi một mình hoặc chỉ với những người bạn cụ thể, nên việc tiếp xúc với người lạ có thể bị hạn chế nghiêm trọng. Nhưng nếu con bạn muốn chơi trên một máy chủ công cộng, hãy tìm một máy chủ thân thiện với trẻ em .
Tính thân thiện với trẻ em
Cả Minecraft và Roblox đều có lượng người theo dõi trực tuyến rất lớn, vì vậy trẻ em có thể tìm thấy rất nhiều nội dung bổ sung - wiki, video YouTube, thậm chí các diễn đàn Reddit - có thể đưa chúng đến các chủ đề trưởng thành khi chúng tìm kiếm thông tin về các trò chơi . Ngoài ra, Roblox cho phép người dùng nhúng quảng cáo vào trò chơi của họ, vì vậy trẻ em sẽ gặp phải tiếp thị trong trò chơi. Bạo lực có thể là một vấn đề trong cả hai trò chơi, nhưng trong khi các trò chơi do người dùng tải lên của Roblox có xu hướng thiên về game bắn súng / vụ nổ / thảm họa, Minecraft lại thiên về chiến đấu tay đôi hơn, mặc dù nó được mô tả trong một cách hoạt hình.
Học hỏi và sáng tạo
Có và có! Cả hai trò chơi đều có thể dạy về sự thô sơ của mã hóa máy tính ( Minecraft sử dụng Java đã được xử lý bằng Minecraft và Roblox chạy ngôn ngữ lập trình Lua), mặc dù Minecraft có lợi thế khi thân thiện với giáo dục. Cả hai cũng thúc đẩy các kỹ năng toán học, suy nghĩ và lý luận, giải quyết vấn đề và hợp tác. Cả hai trò chơi đang cắt xén trong các lớp học sau giờ học, trại máy tính và thậm chí cả kế hoạch bài học của giáo viên bởi vì khả năng bạn có thể đạt được bằng cách tạo nội dung kỹ thuật số và tương tác với người khác trực tuyến là những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21.
Lời khuyên của chúng tôi? Với bản chất miền Tây hoang dã của cả hai trò chơi này, hãy cân nhắc việc ngồi cùng con bạn trong khi bé học chơi và kiểm tra các diễn đàn và video trực tuyến có liên quan để tìm ra trò chơi nào phù hợp nhất với lứa tuổi, kinh nghiệm và sở thích của con bạn .