Close

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn của 'Roblox' mà mọi phụ huynh nên biết về

Con bạn có phải là fan hâm mộ của trò chơi internet cực kỳ phổ biến, Roblox không? Nếu vậy, có một vài điều bạn nên biết.
Đối với những người chưa bao giờ nghe nói về trò chơi, đây là ý chính - Roblox đóng vai trò là một nền tảng nơi trẻ em có thể tạo ra các trò chơi và cuộc phiêu lưu cho hình đại diện độc đáo của chúng. Trang web này cho phép người dùng tương tác với các avatar khác - hoặc bạn bè của bạn - cả trong trò chơi và sử dụng chức năng trò chuyện và nhắn tin, theo trang web của công ty .
Cấm Roblox cung cấp một không gian vui vẻ, hỗ trợ và giáo dục, nơi trí tưởng tượng của con bạn có thể phát triển mạnh, trang web Roblox đọc. Hàng triệu trẻ em đã sử dụng các công cụ của chúng tôi để tưởng tượng những gì nó muốn khám phá những nơi xa nhất ngoài vũ trụ, xây dựng một đô thị rộng lớn hoặc thiết kế một chiếc xe với hệ thống treo và vật lý thực tế.
Tính đến tháng 6 năm nay, Roblox đã báo cáo 64 triệu người dùng hàng tháng - nhiều người trong số họ là trẻ em. Trên thực tế, công ty báo cáo rằng trung bình, người dùng Roblox dưới 13 tuổi truy cập trang web 25,5 lần một tháng và dành tổng cộng 51,5 triệu giờ mỗi tháng để chơi trò chơi. Thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi truy cập trang web trung bình 27 lần mỗi tháng và dành khoảng 32,5 triệu giờ để chơi trò chơi.
Trong khi công ty đã tìm thấy thành công lớn - hiện tại nó có giá trị 2,4 tỷ đô la, theo báo cáo của Recode - đã có những rắc rối lớn trên thiên đường. Trong khi trò chơi khuyến khích sự sáng tạo và tương tác xã hội, nó cũng có thể phục vụ như một nền tảng cho hành vi lạm dụng và săn mồi.
Chỉ một tuần trước , một bà mẹ ở Bắc Carolina đang ngồi với cô con gái 7 tuổi của mình khi đứa trẻ chơi Roblux trên iPad và bị sốc khi cô liếc nhìn vào màn hình vừa thấy avatar của con gái mình bị ba người khác tấn công tình dục. người chơi.
Tôi đang vật lộn với nơi bắt đầu từ đây bởi vì tôi cảm thấy khá bi thảm và vi phạm ở rất nhiều cấp độ, mẹ của Amber Peterson đã viết trên trang Facebook của mình . Từ ngữ không thể mô tả sự sốc, ghê tởm và cảm giác tội lỗi mà tôi đang cảm thấy ngay bây giờ, nhưng tôi đang cố gắng gạt những cảm xúc đó sang một bên để tôi có thể đưa ra cảnh báo này cho người khác ngay khi có thể. Con gái nhìn thấy toàn bộ sự tương tác, tôi rùng mình khi nghĩ về hình ảnh này có thể gây ra thiệt hại gì cho tâm lý của mình, cũng như bất kỳ đứa trẻ nào khác có khả năng bị phơi bày.
Peterson chụp ảnh màn hình của cảnh đồ họa và đăng chúng lên trang Facebook của cô. Bài đăng của cô đã nhanh chóng lan truyền - thu hút hơn 8.500 bình luận và 2.600 phản ứng.
Công ty đã nhanh chóng phản hồi, trấn an công chúng đã theo dõi và cấm vĩnh viễn người dùng đã tấn công con gái của Peterson trong trò chơi.
Một người phát ngôn của Roblox nói với Today trong một tuyên bố, chúng tôi đã xác định làm thế nào diễn viên xấu này tạo ra hành động vi phạm và đưa ra các biện pháp bảo vệ bổ sung để giảm khả năng điều này xảy ra một lần nữa trong tương lai . Chúng tôi không khoan dung cho hành vi này. Công việc của chúng tôi để đảm bảo một nền tảng an toàn luôn phát triển và vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi.
Nhưng đây không phải là lần đầu tiên nền tảng chơi game tìm thấy chính nó trong nước nóng. Công ty đã bị hỏa hoạn vào năm ngoái khi một người cha người Anh nhận được tin nhắn gợi dục từ người lạ trong khi đăng nhập vào tài khoản của con trai mình.
Họ nói: 'Xin chào' vì vậy tôi đã nói 'xin chào' và họ hỏi tôi là trai hay gái và bằng tuổi tôi, vì vậy tôi nói tôi là một cậu bé tám tuổi, chú chó Iain Morrison nói với tờ Mirror của Anh .
Morrison cho biết những người chơi khác vẫy anh ta vào phòng ngủ của ngôi nhà ảo và yêu cầu anh ta thực hiện hành vi tình dục.
Họ nói 'bạn trông thật dễ thương' và 'bạn trông thật quyến rũ, anh ấy tiếp tục. Đây chỉ là một cơn sốt khi đọc tất cả các bình luận bật lên. Những đứa trẻ của tôi hoàn toàn không biết ý nghĩa của những từ và những thứ đó.
Mặc dù Roblox có các tính năng tích hợp cho phép cha mẹ kiểm soát loại tin nhắn mà con họ có thể tham gia, các chuyên gia an toàn internet cho biết rất khó để kiểm soát hoàn toàn.
Bất kỳ ứng dụng hoặc nền tảng hoặc trò chơi nào cho phép tương tác hai chiều giữa con bạn và một người chơi khác sẽ có những kẻ săn mồi trên đó, chuyên gia an toàn mạng của Úc, Susan McLean nói với ABC News . Sau đó, nguy cơ tăng lên khi bạn có thể trò chuyện. Đó là một trong những tính năng của trò chơi này. Tôi nghĩ rằng đây là một cảnh báo rất quan trọng để phụ huynh không [chỉ] nhìn vào trang web của nhà phát triển ứng dụng hoặc trò chơi. Họ sẽ chỉ nói với bạn ánh nắng và hạnh phúc.
Peterson nói rằng cô đã làm bài tập về nhà trước khi cho con gái chơi game.
Sau đó, Rob Robx cũng có các cài đặt bảo mật cho phép phụ huynh chặn các cuộc trò chuyện và lời mời bên ngoài, bài viết trên Facebook của cô ấy đã đọc. Ngoài ra còn có người điều hành 24 giờ được thuê để chặn bất kỳ nội dung có thể không phù hợp. Khi chồng tôi và tôi quyết định cho phép con gái chơi trò chơi này, chúng tôi đã điều chỉnh các cài đặt bảo mật để bảo mật tối đa.
Nhưng ngay cả những biện pháp phòng ngừa đó cũng không thể bảo vệ con gái mình.
Cha mẹ / Người chăm sóc của chúng tôi khuyên bạn nên xem lại các cài đặt bảo mật trên tất cả các thiết bị của bạn và giám sát chặt chẽ con bạn nếu bạn cho phép chúng tiếp tục chơi trò chơi với các nền tảng trực tuyến như Roblox, hay Peterson đã viết. Tốt hơn nữa, có lẽ bạn có thể tham gia cùng tôi trong phần còn lại của mùa hè này để thách thức con bạn ĐƯA RA MẮT SCREENS .AND ĐỌC !!! Sách không thể bị hack, nhưng thật đáng buồn, tôi đã học được một cách khó khăn rằng sự ngây thơ của một đứa trẻ có thể chỉ bằng một nút bấm.
Chúng tôi đã thu thập một số tài nguyên được liệt kê trên trang web Roblox cho những ai muốn đọc về trò chơi và đó là các tính năng an toàn.