Close

Niềm vui chơi!

Bài đăng trên blog này là mục đầu tiên trong loạt bài liên tục về sức khỏe kỹ thuật số và cách chơi xây dựng công dân trực tuyến kiên cường
Chúng tôi tin vào giá trị của chơi. Cũng giống như giấc ngủ, chơi là một nhu cầu thiết yếu của con người. Đó là cách chúng ta học cách kiểm soát cuộc sống của mình, thích nghi với những thách thức mới và cộng tác với các đồng nghiệp. Nhưng trên hết, chơi là niềm vui và làm cho chúng ta hạnh phúc. Một thế giới chơi là một thế giới tốt hơn, không chỉ cho trẻ em mà cho tất cả mọi người.
Nhà giáo dục người Đức Friedrich Froebel, một trong những nhà tiên phong hàng đầu thế giới về trò chơi, đã nói rằng trẻ em học về bản thân và thế giới xung quanh thông qua chơi. Anh tin rằng trẻ em học tốt nhất thông qua các hoạt động tự định hướng, và anh đã phát triển những đồ chơi có ý định thách thức trẻ xây dựng và thử nghiệm, và bằng cách này truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của nó, rèn luyện khả năng tập trung, đồng thời tiếp tục xã hội quan hệ.
Triết lý của Froebel và nhiệm vụ của chúng tôi tại Roblox rất phù hợp. Trước khi thành lập Roblox, Giám đốc điều hành David Baszucki của chúng tôi đã thành lập Kiến thức Cách mạng, một công ty cung cấp cho sinh viên và giáo viên một phòng thí nghiệm vật lý ảo 2 chiều. Sau khi hoàn thành các bài học, David thấy rằng các sinh viên vẫn ở trong thế giới ảo sau đó rất lâu, thiết kế xe hơi, xe tải và các tòa nhà. Nói cách khác, họ đã chơi!
Đây là nguồn cảm hứng cho Roblox: tạo ra một nền tảng mang đến cho bất kỳ ai và mọi người khả năng tưởng tượng, sáng tạo, tương tác, hợp tác, học hỏi và vui chơi.
Vào thời của Froebel, chơi diễn ra trên sân chơi và trong hộp cát, nhưng trong thế giới ngày nay, kiểu học tương tự cũng diễn ra trực tuyến - trong các sân chơi ảo nơi trẻ em và thanh thiếu niên có thể phát triển các kỹ năng tư duy phê phán, hợp tác và giao tiếp.
Điều quan trọng là cho phép trẻ em có thời gian và cơ hội để làm những gì Froebel biết là đúng - chơi. Cho dù trong một hộp cát ảo hoặc trên một sân chơi ngoài trời, trẻ em được dành thời gian và không gian để chơi sẽ có được kỹ năng nhận thức và xây dựng trí tuệ cảm xúc. Và cũng quan trọng, họ sẽ lớn lên khi biết rằng chơi là niềm vui và khiến mọi người vui vẻ.