Close

Ông đã xây dựng thành phố này: Một cuộc phỏng vấn với alexnewtron

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2018, nhà phát triển Roblox alexnewtron đã làm chúng tôi ngạc nhiên khi kiệt tác của anh ta, MeepCity , trở thành trò chơi Roblox đầu tiên đạt được một tỷ lượt truy cập . Nếu chúng ta so sánh với số lượt xem cho các video hàng đầu trên YouTube, MeepCity sẽ xếp hạng trong top 100!
Thật dễ dàng để quên rằng anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình như một người đam mê Roblox, xây dựng các trò chơi thông qua thử và sai. Nhưng đằng sau thành công của alexnewtron là một lịch sử lâu dài về sự bền bỉ, thử nghiệm và thành tựu kỹ thuật. Đọc để tìm hiểu về cách anh ấy đưa dự án đầu tiên của mình thành hiện thực, những thách thức lớn nhất của anh ấy trong việc tạo ra MeepCity và thời gian của anh ấy trong chương trình Gia tốc Roblox.
Trong khi bạn nổi tiếng nhất với MeepCity, bạn đã phát hành các trò chơi phổ biến trước đây. Một số dự án yêu thích của bạn là gì? Đó là cơ hội học tập lớn nhất?
Khi tôi tham gia Roblox hơn mười năm trước, tôi đã được giới thiệu rất nhiều trò chơi thú vị trên trang nhất. Tôi cuối cùng đã chơi mỗi một trong số họ! Thật cảm hứng khi thấy những gì mọi người đang làm, vì vậy tôi đã đặt mục tiêu của mình là tạo ra trò chơi của riêng mình và đưa nó lên trang nhất.
Tôi bắt đầu bằng cách học cách xây dựng và viết mã trong Lua trên Roblox Studio bằng cách tìm các mô hình miễn phí có tập lệnh mà tôi có thể sửa đổi. Một trong những mô hình tôi tìm thấy là một khẩu súng không gian. Tôi đã thấy nơi mã trong nó tạo ra viên đạn, vì vậy tôi đã cố gắng làm cho nó lớn hơn và nó trông giống như một quả cầu! Sau đó, tôi đã tạo ra một bản đồ với hai mặt và viết kịch bản một hệ thống tròn, nơi người chơi sẽ được dịch chuyển đến trò chơi và đưa ra các cú lừa. Đó là cách tôi bắt đầu tạo ra trò chơi bóng rổ đầu tiên của mình.
Dodgeball sườn trơn, thiết kế hiện đại từ năm 2015.
Khi tôi đặt nền móng cho nó, Dodgeball bắt đầu trở nên nổi tiếng khá nhanh. Kiến thức về kịch bản của tôi hồi đó còn hạn chế, vì vậy trò chơi vẫn chưa định hình được cuối cùng nó sẽ trở thành gì. Nhưng theo thời gian, tôi đã có thể sửa các lỗi và thêm một cửa hàng nơi người chơi có thể mua tất cả các loại bánh xích khác nhau. Nó đã có một cuộc sống của riêng mình từ đó. Đó là một kinh nghiệm học tập, và cuối cùng nó đã giúp định hình các dự án tương lai của tôi. Tất nhiên, tôi đã không làm điều đó một mình. Tôi đã có nhiều người bạn đã giúp tôi và tất cả chúng tôi đã học cùng nhau. Chúng tôi vẫn nói chuyện cho đến ngày nay. Chuyển nhanh đến năm 2015, tôi hoàn toàn tái tạo trải nghiệm từ đầu với rất nhiều đánh bóng thú vị!
Dù bạn có tin hay không, đây là những gì MeepCity đã từng trông như thế.
Có hàng trăm cách để tận hưởng MeepCity, từ đua xe, đến làm việc tại một doanh nghiệp, đến chọn ra và áp dụng Meep của riêng bạn. Làm thế nào phạm vi của dự án phát triển khi bạn bắt đầu phát triển?
Trong thời gian thực tập tại Roblox với tư cách là Người tăng tốc vào mùa thu năm 2015, tôi đã học được rằng điều quan trọng là phải biết người chơi của bạn muốn gì. Quay lại khi tôi bắt đầu làm việc trên MeepCity, tôi muốn nó là một game nhập vai với nhiều nhiệm vụ và khu vực khác nhau để khám phá. Nó bắt đầu rạng sáng với tôi, tuy nhiên, mọi người thực sự có nhiều niềm vui hơn khi giao tiếp trong một khu vực pizza đơn giản do tôi tạo ra. Chẳng bao lâu, đột nhiên có hàng trăm người chơi trong một trò chơi mà tất cả những gì bạn có thể làm là đặt pizza xuống quầy và ăn cùng nhau! Nó đã được giải quyết. Vào tháng 1 năm 2016, tôi quyết định tập trung vào các khía cạnh xã hội của trò chơi theo tinh thần khẩu hiệu mới của Roblox là Trò chơi Sức mạnh Tưởng tượng Sức mạnh Hồi phục là gì MeepCity là tất cả về ngày hôm nay.
Sân chơi nổi tiếng của MeepCity vào năm 2018.
Là một nhà phát triển, một phần công việc của bạn là dự đoán và thiết kế xung quanh cách bạn mong đợi người chơi thưởng thức trò chơi của mình. Có cách nào người chơi của bạn làm bạn ngạc nhiên không?
Tôi vẫn chơi MeepCity, ngay cả hôm nay, bởi vì tôi nghĩ việc trở thành một trong những người chơi là điều quan trọng để hiểu tại sao họ chơi trò chơi của bạn. Tôi chơi trên các tài khoản khác nhau rất nhiều; nó giúp tôi hiểu rõ về trải nghiệm người dùng lần đầu và tôi có thể tương tác với mọi người. Chúng tôi có một nhóm nhỏ, nhưng cùng nhau, chúng tôi thiết kế ý tưởng và nội dung dựa trên cách mọi người chơi MeepCity. Ví dụ, chúng tôi đã thấy có bao nhiêu người chơi yêu thích nhập vai trong lán pizza ở MeepCity. Vì vậy, chúng tôi quyết định thêm một cửa hàng kem và cộng đồng yêu thích nó.
Khi tôi đang phát triển MeepCity, tôi luôn giữ cho trò chơi mở. Tôi muốn người chơi tìm thấy nó và chơi nó mà không cần quảng cáo trò chơi. Và ngay cả khi trò chơi có ít nội dung ban đầu, nó bắt đầu thu được ngày càng nhiều người chơi mỗi ngày. Mặc dù chưa có nhiều việc phải làm trong trò chơi, nhưng nó đã bắt đầu trở nên rất phổ biến và nó thậm chí còn chưa hoàn thành.
Tôi đã sớm thêm một hàng đợi xếp hàng để tham gia trò chơi, nơi người chơi phải đợi trong phòng chờ trước khi họ có thể chơi MeepCity. Tôi chỉ cho phép 200 người chơi trong trò chơi cùng một lúc, nhưng thật tuyệt vời khi thấy mức độ phổ biến của nó. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy phòng chờ đã có 1.000 người chơi trong đó một ngày, chỉ chờ để chơi MeepCity. Sau sáu tháng phát triển, tôi đã loại bỏ phòng chờ và trò chơi nhanh chóng đạt đến trang nhất!
Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, bạn đã nói rằng MeepCity Racing sử dụng các máy chủ bên ngoài để mai mối. Việc thử nghiệm với các máy chủ bên ngoài có cung cấp bất kỳ nguồn cảm hứng nào cho sự phát triển hơn nữa cho MeepCity không hoặc cho các dự án hoàn toàn mới?
Khi Roblox thêm httpService, nó đã mở ra rất nhiều khả năng cho việc sử dụng các máy chủ bên ngoài để thực hiện xử lý và liên lạc giữa các máy chủ. Thử nghiệm đầu tiên của tôi với việc mai mối là với một trò chơi cũ tôi đã thực hiện vào năm 2014 có tên Robot Blox. Trò chơi có tính năng robot vs robot chiến đấu và kết hợp người chơi với nhau dựa trên bản đồ và chế độ trò chơi mà họ đã chọn, bất kể họ đang sử dụng máy chủ Roblox nào.
Tôi không có nhiều kinh nghiệm với các máy chủ bên ngoài, vì vậy khi trò chơi bắt đầu trở nên phổ biến, các máy chủ bên ngoài của tôi liên tục gặp sự cố và bị lỗi. Thật khó để tạo ra một hệ thống để mở rộng quy mô cho hàng ngàn người chơi đồng thời.
Mặc dù Robot Blox đã đóng cửa ngày hôm nay, nhưng đó là một cơ hội học tập lớn đối với tôi. Với MeepCity Racing năm 2017, tôi đã tạo lại hệ thống mai mối này với tất cả những gì tôi đã học được từ đó đến giờ, trong khi lên kế hoạch làm cho nó có quy mô cho 100.000 người chơi. Hầu hết thời gian tôi dành để phát triển trò chơi đua xe này đã đi vào hệ thống mai mối, tối ưu hóa mọi dòng mã mà tôi có thể.
Robot chiến đấu với robot trong dự án đầu tiên Robot Blox của alexnewtron.
Bất kỳ dự án hoặc cập nhật nào bạn muốn độc giả biết về?
MeepCity tiếp tục là ưu tiên chính của tôi. Trò chơi chưa kết thúc. Bởi vì đây là một trò chơi mô-đun sống và thở, tôi muốn thêm nhiều nhất có thể. Đội ngũ nhỏ của chúng tôi đang dần phát triển và tôi không muốn làm hỏng bất cứ điều gì khác nhưng tôi hy vọng các bạn sẽ thấy nhiều thay đổi lớn cho trò chơi vào cuối năm nay!
Chúng tôi không thể chờ đợi! Chúc mừng thành tích tuyệt vời này, alexnewtron! Để cập nhật tất cả các tin tức mới nhất về MeepCity, bạn có thể theo dõi @Alexnewtron trên Twitter.