Close

Phát triển ẩn số: Cách tạo trò chơi khoa học viễn tưởng

Khoa học viễn tưởng là về khám phá vượt ra ngoài những gì đã biết và đã hiểu. Các trò chơi mang đến cái nhìn thoáng qua về những bí ẩn rộng lớn của không gian và công nghệ sẽ luôn khuấy động trí tưởng tượng của người chơi. Là một nhà phát triển khoa học viễn tưởng, nhu cầu phát minh và suy đoán vừa là tài sản lớn nhất vừa là gánh nặng lớn nhất của bạn: bạn có quyền tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng bạn cũng có nghĩa vụ phải tránh sự dễ dàng và quen thuộc. Chúng tôi đã nói chuyện với hai nhà phát triển khoa học viễn tưởng đã hoàn thành, qqtt991 ( Be a Alien: Renewal ) và RCouret ( Galaxy ) , về những cơ hội và cạm bẫy gặp phải khi phát triển những điều chưa biết.
Biên giới mới
Hầu hết lý do tại sao tôi chọn bắt đầu một trò chơi người ngoài hành tinh khoa học là bởi vì nó cho tôi sự tự do hoàn toàn với thiết kế và cơ học, ông nói qqtt991. Không có còng tay trên mặt đất trong trí tưởng tượng của tôi, tôi có thể thay đổi tất cả các quy tắc và tạo ra một cái gì đó tuyệt vời mà chưa ai từng thấy, hoặc trước đây.
Sự sáng tạo không giới hạn này là điều thu hút rất nhiều khách truy cập trở thành Người ngoài hành tinh: Đổi mới . Thế giới của nó thật kỳ lạ không quen thuộc: người ngoài hành tinh xáo trộn cùng với những dáng đi xáo trộn tò mò, ù trên mặt đất, phát sáng và nhịp đập dưới lớp da của họ. Chúng đẻ trứng, dịch chuyển tức thời và lướt dọc theo mạng lưới dày như dây thừng. Chúng có thể nhận ra là động vật, nhưng nếu bạn trượt chúng vào một sở thú Trái đất bình thường, chúng sẽ làm choáng váng và mê hoặc mọi vị khách trong công viên.
Phong cảnh thật kỳ lạ và lộng lẫy, nhưng ngắm nhìn loài chim ngoài hành tinh mà tôi đang điều khiển chiếc yên thì mọi thứ đều hấp dẫn.
Mặc dù sự sáng tạo không được kiểm soát là rất nhiều trải nghiệm thú vị khi là một người chơi, nhưng có một sự đánh đổi rõ ràng cho nhà phát triển: làm cho mọi thứ từ đầu có thể trở nên khó khăn. Một số phần có thể cuối cùng là khó khăn hơn những phần khác. Trong khi qqtt991 là một chuyên gia trong việc đánh bại người ngoài hành tinh, anh ta phải vật lộn nhiều hơn với môi trường của mình: Thật khó để tạo ra các quần xã nhập vai hoàn toàn mới mà không cảm thấy sự phát triển của việc tìm kiếm sự cân bằng giữa Trái đất và người ngoài hành tinh là rất khó thường là một rào cản lớn đối với tôi.
Một chìa khóa để vượt qua các khối sáng tạo này là lấy cảm hứng từ thực tế, nhưng làm cho các chi tiết của riêng bạn. Đây là cách qqtt991 khiến trái bóng lăn khi anh ấy bị mắc kẹt trên một môi trường mới: Kiếm Chúng tôi biết rất rõ về Trái đất và đã liên kết những cảm xúc nhất định với những đặc điểm tự nhiên nhất định. Chẳng hạn, rừng thường có xu hướng cảm thấy bí ẩn và cô đơn, hoặc tươi mới và sống động. Sau khi xác định được cảm xúc mà anh ta muốn gợi lên và nghiên cứu cách các địa điểm trong thế giới thực tạo ra cảm giác đó, anh ta sẵn sàng thử nghiệm những điều mới nhưng tương tự môi trường hiệu quả.
Có một gợi ý về nấm và hệ thống rễ trên cạn, nhưng hệ thực vật rất xa lạ.
Làm cho các quy tắc của riêng bạn không chỉ có nghĩa là đối phó với những thách thức sáng tạo mới. Đặt trò chơi của bạn trong không gian hoặc trên một thế giới xa lạ có thể giới thiệu rất nhiều thay đổi trong trò chơi tinh tế đòi hỏi phải điều chỉnh thiết kế của bạn. Nhà phát triển của Galaxy , RCouret, đã chia sẻ một ví dụ: Galaxy Galaxycó trọng lực rất thấp, điều đó có nghĩa là người chơi có thể nhảy rất cao (điều họ thích làm), nhưng đôi khi, ở trong không gian, không có nơi nào để hạ cánh. Điều này có nghĩa là chúng có một cú rơi rất dài, có thể mất tới ba mươi giây để đến cuối bản đồ. Luôn luôn là một ý tưởng tốt để cung cấp cho các trò chơi khoa học viễn tưởng thêm một chút trò chơi để đảm bảo các quy tắc mới của vũ trụ không mang lại bất kỳ rắc rối mới nào với chúng.
Tôi gần như không rơi tự do đủ lâu để chụp ảnh màn hình này.
Đôi khi các quy tắc mới của bạn không cung cấp các vấn đề, nhưng các cơ hội duy nhất. Khi phát triển Galaxy , RCouret đã phải vật lộn để nhận ra tầm nhìn của mình về các máy chủ khổng lồ, nơi bốn mươi người chơi có thể cùng tồn tại mà không phải giẫm chân lên nhau, nhưng nhận ra rằng việc tạo ra một trò chơi trong không gian mang lại một lợi thế: anh ta có thể đạt được cảm giác không gian rộng lớn hơn mà không cần phải thực sự điền vào nó với chi tiết nghẹt thở bộ xử lý. Với một skybox không gian tốt, thiên hà cảm thấy đồ sộ và bạn không hy vọng sẽ có nhiều thứ khác ngoài một vài tiểu hành tinh trong khi cong vênh từ căn cứ này sang căn cứ khác. Để nhận ra những lợi thế của việc phát triển trong không gian, anh ta có thể cung cấp một cảm giác khám phá và quy mô ngoạn mục sẽ không thể có trong một trò chơi Roblox bình thường.
Trong ảnh chụp màn hình này: tài nguyên để thu thập, thế giới để khám phá, chiến trường để chinh phục.
Đưa người chơi của bạn đến những thế giới mới lạ có thể là một thử thách kỹ thuật và sáng tạo, nhưng vì cơ sở người chơi nhất quán của Galaxy và Be a Alien: Renewal có thể chứng thực, điều kỳ diệu và phép thuật mà kết quả rất đáng để gặp rắc rối. Tùy thuộc vào bạn để biến không gian rộng lớn của không gian thành một thứ gì đó đắm chìm và tuyệt vời. Hãy nhớ là người sáng tạo, luôn luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng, siêng năng trong việc chơi và mở ra những cơ hội mới và bất ngờ. Và trên hết: bắn cho các vì sao.