Close

Roblox có an toàn cho trẻ em không? Làm thế nào nó hoạt động? Và Robux là cái quái gì vậy?

Hướng dẫn cơ bản của phụ huynh về Roblox
Roblox có an toàn cho trẻ em không? Làm thế nào nó hoạt động? Và Robux là cái quái gì vậy?
Chủ đề: Chơi game , Thói quen truyền thông lành mạnh , Học tập với công nghệ , Quyền riêng tư và An toàn Internet , Truyền thông xã hội
Hướng dẫn cơ bản của phụ huynh về Roblox
Game thủ là một nhóm trung thành. Một số được dành cho Fortnite . Một số người yêu thích Minecraft . Và trên khắp thế giới, một vài triệu người chủ yếu vào Roblox . Cung cấp cả trò chơi nhiều người chơi cường độ cao và công cụ xây dựng trò chơi tinh vi, Roblox  mang đến sự đa dạng, sáng tạo, cạnh tranh và giao tiếp xã hội - phần lớn miễn phí. Bạn thậm chí có thể kiếm tiền trên Roblox . 
Roblox có tiềm năng trở thành một công cụ học tập tương tự như Minecraft , nhưng nó có nhược điểm. Bởi vì tất cả nội dung của nó là do người dùng tạo ra, trẻ em có thể được tiếp xúc với một loạt các tài liệu. Phần lớn phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh thiếu niên. Một số trong đó chỉ gây phiền nhiễu, chẳng hạn như quảng cáo và nhu cầu không ngừng để mua "Robux",  tiền tệ trong trò chơi của Roblox . Và một phần của nó rất liên quan, chẳng hạn như hành vi săn mồi và diễn đàn người dùng rõ ràng về tình dục . Tuy nhiên, với sự chú ý cẩn thận đến cờ đỏ, cài đặt quyền riêng tư và các biện pháp phòng ngừa an toàn khác , trẻ em có thể có trải nghiệm phong phú và ly kỳ khi chơi Roblox . Nhưng sự hiểu biết của bạn về cách thức hoạt độngvà làm thế nào để con bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn, là chìa khóa. Tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm của dịch vụ chơi game nhiều người chơi, sáng tạo và mạnh mẽ này.
Roblox là gì? 
Làm thế nào để ROBLOX làm việc? Roblox dành cho 
độ tuổi nào? 
Robux là gì? 
Không bao nhiêu ROBLOX chi phí? 
Có sự kiểm soát của cha mẹ đối với Roblox không? 
Bạn có thể kiếm tiền thật từ Roblox không? 
Có trò chuyện trên Roblox không , và nó có an toàn không? 
"ODers" trong Roblox là gì? 
Làm thế nào để trẻ em tìm hiểu về Roblox ? 
Những kẻ săn mồi tình dục có phải là một vấn đề lớn trên Roblox ?
Roblox là gì? 
Roblox là một nền tảng chơi trò chơi trực tuyến nơi bạn có thể chơi các trò chơi do người dùng khác thiết kế và tạo và chia sẻ các trò chơi của riêng bạn bằng công cụ phát triển trò chơi độc quyền của Roblox . Khi bạn đăng ký, bạn có thể chơi vô số trò chơi, xây dựng và chia sẻ sáng tạo và trò chuyện với những người dùng khác - tất cả đều miễn phí. Tuy nhiên, nếu con bạn nghiêm túc về Roblox , chúng sẽ cần Robux và có lẽ chúng sẽ muốn đăng ký Câu lạc bộ Nhà xây dựng, nơi cung cấp các tính năng bổ sung cho phí thành viên.
Làm thế nào để ROBLOX làm việc? 
Roblox cung cấp hai chế độ hấp dẫn như nhau: chơi trò chơi và tạo chúng. Sau khi đăng ký, bạn có quyền truy cập không hạn chế vào cả hai chế độ (tuy nhiên, hầu hết trẻ em chỉ ở đó để chơi). Bạn có thể chọn từ một nguồn cung cấp không ngừng và liên tục phát triển các thử thách sáng tạo và thú vị trong các thể loại khác nhau, từ game bắn súng đến bí ẩn giết người đến thể thao đến các trò chơi chiến đấu. (Thật khó chịu, bạn không thể sắp xếp các trò chơi theo thể loại, vì vậy việc tìm những trò chơi bạn thích thường là một quá trình thử và sai.)
Hoặc bạn có thể tải xuống Roblox Studio và xây dựng các trò chơi của riêng bạn. Gameplay có thể không đồng đều, nhưng những người sáng tạo giỏi có xu hướng vươn lên dẫn đầu. Một số nhà phát triển nghiệp dư sử dụng Roblox như một loại danh mục đầu tư để giới thiệu công việc của họ cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Đối với những đứa trẻ thích tạo trò chơi của riêng mình, Roblox cung cấp rất nhiều hướng dẫn, wiki và cộng đồng người chơi hữu ích. Người sáng tạo có thể kiếm tiền từ trò chơi của mình để kiếm doanh thu, bằng cách tính phí mọi người chơi trò chơi của họ và bằng cách cung cấp các giao dịch mua trong trò chơi trả tiền - thường là cần thiết để đi trước trong trò chơi.
Roblox dành cho độ tuổi nào? 
Roblox không chỉ định độ tuổi tối thiểu. Người dùng ở mọi lứa tuổi có thể tạo và tham gia các nhóm, trò chuyện và tương tác với những người khác. Cam kết của công ty về lý thuyết "kiến tạo", thúc đẩy lợi ích giáo dục của sự tò mò, thiết kế và xây dựng, về mặt lý thuyết - phù hợp với bất kỳ ai có thể điều hướng trong trò chơi. Tuy nhiên, trên thực tế, cách tiếp cận mở như vậy có thể gây ra một số rủi ro cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ nhỏ. Và mặc dù Roblox có một số biện pháp phòng ngừa an toàn tại chỗ, nó vẫn là mục tiêu của những người có ý định không tốt. Tuy nhiên, vì tiềm năng học tập mà Roblox cung cấp, Common Sense Media đánh giá nó phù hợp với người dùng từ 10 tuổi trở lên . Chúng tôi kêu gọi các bậc cha mẹ giúp đỡ trẻ emtự bảo vệ mình bằng cách kích hoạt cài đặt quyền riêng tư, dạy chúng cách nhận biết các phương pháp mà kẻ săn mồi trực tuyến sử dụng để chiếm được lòng tin của trẻ em và khai thác chúng, đồng thời chỉ cho trẻ cách báo cáo hành vi xấu và chặn người dùng.
Robux là gì? 
Robux là tiền tệ trong trò chơi của Roblox . Bạn sử dụng chúng cho một loạt các thứ, bao gồm trang phục đặc biệt hoặc hoạt hình cho hình đại diện của bạn, khả năng độc đáo trong trò chơi, vũ khí và các đối tượng khác. Có nhiều cách khác nhau để có được Robux: Bạn có thể mua chúng, lấy chúng như một phần của đăng ký của bạn, giao dịch cho họ hoặc nhờ ai đó tặng một số cho bạn. Bạn cũng có thể kiếm được chúng bằng cách tính phí người dùng Roblox để chơi các trò chơi bạn đã tạo và bằng cách tính phí cho các vật phẩm trong trò chơi của bạn.
Không bao nhiêu ROBLOX chi phí? 
Roblox sử dụng mô hình freemium / premium. Bạn có thể làm rất nhiều thứ trên Roblox miễn phí, bao gồm chơi hàng tấn trò chơi và sử dụng trình  xây dựng trò chơi Roblox Studio . Nhưng làm bất cứ điều gì ngoài những điều cơ bản, chẳng hạn như hoạt hình avatar của bạn hoặc mua và giao dịch vũ khí, đòi hỏi Robux. Công ty cung cấp một loạt các mô hình đăng ký trong chương trình thành viên Câu lạc bộ Nhà xây dựng: "Cổ điển" có giá 5,95 đô la mỗi tháng hoặc 57,95 đô la hàng năm; "Turbo" là $ 11,95 mỗi tháng hoặc $ 85,95 hàng năm; và "Outrageous" là đắt nhất ở mức 19,95 đô la mỗi tháng hoặc 129,95 đô la hàng năm. Bạn nhận được một số lượng Robux nhất định hàng ngày tùy thuộc vào cấp độ đăng ký của bạn.
Có sự kiểm soát của cha mẹ đối với Roblox không? 
Roblox cung cấp các kiểm soát tài khoản cho phép cha mẹ hạn chế cách trẻ em có thể tương tác trên trang web. Bạn có thể kiểm soát xem trẻ em có thể được liên lạc hay không, ai có thể nhắn tin cho chúng và ai có thể trò chuyện với chúng và thực hiện một số điều khác trong cài đặt liên hệ. Để bật các cài đặt này, bạn thêm địa chỉ email của mình vào tài khoản của con bạn và tạo mã PIN ngăn trẻ em thay đổi lại cài đặt. Kiểm soát tài khoản là tùy chọn; trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể tạo một tài khoản trên Roblox  mà không có giới hạn của phụ huynh. Trên tài khoản của trẻ em dưới 13 tuổi, Roblox tự động mặc định các cài đặt chặt chẽ hơn, nhưng một đứa trẻ có thể thay đổi những điều này nếu không có mã PIN của cha mẹ.
Bạn có thể kiếm tiền thật từ Roblox không? 
Có, bạn có thể kiếm tiền thực sự trên Roblox . Trong thực tế, những người sáng tạo chuyên dụng có thể kiếm được nhiều tiền . Roblox cung cấp một vài mô hình tạo doanh thu khác nhau, bao gồm tính phí cho những người khác truy cập vào các trò chơi bạn tạo, tính phí gia tăng trong trò chơi của bạn và giao dịch các mặt hàng hiếm mà người chơi khác sẵn sàng trả. Để kiếm tiền, bạn phải trên 13 tuổi, là thành viên của Câu lạc bộ những người xây dựng thái quá và có ít nhất 100.000 Robux trong tài khoản của bạn. Sau đó,  bạn có thể giao dịch Robux cho công ty bằng tiền thật. 100.000 Robux trị giá 350 đô la .
Có trò chuyện trên Roblox không , và nó có an toàn không? 
Roblox khuyến khích người dùng tương tác thông qua chức năng Trò chuyện & Tiệc tùng. Tất cả các cuộc trò chuyện được lọc, có nghĩa là ngôn ngữ không phù hợp được thay thế bằng các ký hiệu hashtag. Trò chuyện trong tài khoản của trẻ em dưới 13 tuổi được lọc nhiều hơn. Roblox cũng sử dụng các giám sát viên người luôn theo dõi ngôn ngữ và nội dung không phù hợp.
"ODers" trong Roblox là gì? 
"OD" là viết tắt của "dater trực tuyến." Đây là những người tham gia các mạng xã hội, bao gồm các trang web chơi game như Roblox , để tìm đối tác lãng mạn. Các trò chơi trên Roblox thậm chí có thể được thiết kế rõ ràng cho ODers. Roblox không rõ ràng cấm ODers và ODers không nhất thiết phải là con mồi. (Họ có thể chỉ đang tìm kiếm các OD khác.) Các màn hình của Roblox tìm kiếm các cuộc hội thoại và nội dung không phù hợp. Và các quy tắc cộng đồng của nó nghiêm cấm trò chuyện về bản chất tình dục. Nếu con bạn muốn sử dụng Roblox, điều quan trọng là bạn phải xem xét an toàn trực tuyến, chẳng hạn như cách xác định kẻ săn mồi tiềm năng, cách báo cáo và chặn người dùng và cách phát hiện hành vi "chải chuốt" mà kẻ săn mồi sử dụng để khiến nạn nhân tin tưởng chúng.
Làm thế nào để trẻ em tìm hiểu về Roblox ? 
Nếu con bạn thích  Roblox , bé có thể tìm thấy rất nhiều video liên quan đến Roblox trên các nền tảng chơi trò chơi phổ biến như  Twitch , Miniclip và YouTube Gaming . Có Let Plays Plays - nơi các game thủ tự livestream chơi các trò chơi Roblox - cũng như cách thức, tin tức và phân tích của  những kẻ cuồng tín Roblox . Một số video này có ngôn ngữ không màu, vì vậy hãy xem hướng dẫn trên YouTube của chúng tôi để biết các mẹo về cách giữ trẻ em tiếp xúc quá nhiều với nội dung không phù hợp với lứa tuổi.
Những kẻ săn mồi tình dục có phải là một vấn đề lớn trên Roblox ? 
Có những kẻ săn mồi trên  Roblox , như trên nhiều mạng xã hội cực kỳ phổ biến. Những kẻ săn mồi lợi dụng trò chuyện dễ dàng truy cập của Roblox để nhắm mục tiêu vào nạn nhân của chúng. (Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký Roblox  để bắt đầu trò chuyện và cửa sổ Trò chuyện & Tiệc tùng được hiển thị trên gần như mọi trang của trang web.)  Robloxsử dụng màn hình của con người cũng như công nghệ để loại bỏ những kẻ xấu, nhưng chúng vẫn thỉnh thoảng mọc lên. Để tránh bị kẻ săn mồi liên lạc và chơi an toàn nhất có thể, trẻ em nên kích hoạt cài đặt liên lạc hạn chế nhất (tìm thấy trên trang Cài đặt quyền riêng tư). Bạn có thể ngăn bất kỳ ai liên lạc với bạn bằng cách tắt hoàn toàn trò chuyện hoặc giới hạn các tương tác chỉ với bạn bè. Bạn nên huấn luyện con bạn không trò chuyện với những người mà chúng không biết (trừ khi chúng có thể xác minh chúng thực sự là bạn hoặc bạn của bạn, trong cuộc sống thực) và không chấp nhận tin nhắn riêng tư (PM) từ bất kỳ ai mà chúng biết không biết Hãy chắc chắn rằng họ biết không bao giờ cho đi thông tin cá nhân, hãy tin vào bản năng của họ nếu ai đó làm họ khó chịu và không bao giờ chuyển cuộc trò chuyện sang một nền tảng khác (cờ đỏ của kẻ săn mồi biết nói).