Close

Roblox nổi lên như một nền tảng giải trí trực tuyến hàng đầu

Này, Robloxian! Tuần này, chúng tôi sẽ tham dự Hội nghị phát triển trò chơi (GDC) tại San Francisco, CA, cửa hàng nói chuyện với hàng trăm chuyên gia từ tất cả các góc của ngành công nghiệp trò chơi. Sự kiện này là một cơ hội lớn để chúng tôi truyền bá về nền tảng của mình và mức độ phổ biến của nó trên khắp thế giới. Thật vậy, theo một báo cáo gần đây từ công ty phân tích và đo lường truyền thông comScore, Roblox đã nổi lên như một nền tảng giải trí trực tuyến hàng đầu cho trẻ em và thanh thiếu niên dựa trên số lượt truy cập trung bình hàng tháng và thời gian sử dụng. Đó là một số thứ khá tuyệt vời. Để đặt tất cả vào quan điểm, hãy xem các biểu đồ dưới đây!
Đối với thời gian dành cho tháng 12, Roblox đứng đầu danh sách dành cho trẻ em (dưới 13 tuổi) với 51,5 triệu giờ, tiếp theo là YouTube (19,4 triệu giờ) và Netflix (3,4 triệu giờ). Roblox đứng thứ hai cho thanh thiếu niên (13-17) với 32,5 triệu giờ, sau YouTube (59,4 triệu giờ).
Đối với các lượt truy cập trung bình hàng tháng trong tháng 12, Roblox đứng đầu danh sách dành cho trẻ em với 25,5 lượt truy cập mỗi tháng, tiếp theo là YouTube (7,9) và Pandora (6,6). Roblox cũng đứng đầu danh sách dành cho thanh thiếu niên với 26,9 lượt truy cập mỗi tháng, tiếp theo là YouTube (14,7) và Pandora (11,1).
Những kết quả này cho chúng ta biết rằng những người trẻ tuổi ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những trải nghiệm tương tác, đắm chìm như những gì bạn tìm thấy trên Roblox. Đọc những gì Peter Gray, giáo sư nghiên cứu tâm lý học và tác giả của Free to Learn , đã nói về những phát hiện này:
Trẻ em khao khát và cần chơi tự định hướng Chơi trò chơi là cách chúng học cách chủ động, sáng tạo, giải quyết vấn đề và cộng tác với các đồng nghiệp, Grey nói. Trong những thập kỷ trước, trẻ em có thể thỏa mãn nhu cầu chơi của chúng bằng cách chạy nhảy tự do với bạn bè trong khu phố, nhưng ngày nay thời gian của chúng chứa đầy việc học và các hoạt động sau giờ học có cấu trúc của người lớn. Cung cấp cơ hội để tự định hướng, sáng tạo, chơi xã hội trực tuyến là một phương tiện quý giá giúp con em chúng ta phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong thế giới ngày nay.  
Chúng tôi không thể tự đặt nó tốt hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là comScore chỉ theo dõi việc sử dụng trên máy tính để bàn và do đó báo cáo tổng mức sử dụng trực tuyến; thực tế, hơn một nửa lượng sử dụng của Roblox là trên các thiết bị di động và Roblox luôn là một ứng dụng được tải xuống hàng đầu trên các thiết bị Android và iOS.
Thành công của chúng tôi là nhờ vào bạn cộng đồng Roblox. Bạn là lý do tại sao chúng tôi rất mong muốn tiếp tục xây dựng một sân chơi ảo vĩ đại nhất mà thế giới từng thấy. Sự cống hiến của bạn cho nền tảng của chúng tôi, ngoài phản hồi mà chúng tôi đã nhận được từ các thành viên trong ngành công nghiệp trò chơi tại GDC, đã vô cùng truyền cảm hứng và hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy nơi trí tưởng tượng của bạn đưa chúng ta tới.