Close

Roblox thực hiện giao dịch đầu tiên với việc mua gói khởi động hiệu suất ứng dụng PacketZoom

Hoàn thành một vòng tài trợ trị giá 150 triệu đô la , nền tảng trò chơi trẻ em Roblox đang thực hiện giao dịch đầu tiên. Công ty cho biết họ đang mua lại PacketZoom khởi nghiệp nhỏ  , đưa đội ngũ và công nghệ nội bộ của mình để giúp cải thiện hiệu suất ứng dụng di động khi nền tảng của nó mở rộng ra thị trường toàn cầu.
Được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại San Mateo, California, PacketZoomđã huy động được một Series A trị giá 5 triệu đô la vào cuối năm ngoái . Công ty kết hợp mạng phân phối nội dung (CDN) để tăng tốc hiệu suất với công cụ quản lý hiệu suất ứng dụng để xác định các sự cố trong một gói duy nhất, TechCrunch đã giải thích vào thời điểm đó.
Các sản phẩm của công ty cho phép các nhà phát triển truy cập vào các phân tích về các vấn đề liên quan đến hiệu suất và ứng dụng mạng, cũng như tối ưu hóa việc phân phối ứng dụng và tải nội dung - nhanh hơn tới 2 đến 3 lần.
Hệ thống nói riêng được thiết kế để khắc phục những hạn chế của các mạng chậm và không đáng tin cậy, giống như các mạng được tìm thấy ở các thị trường mới nổi. Nó cũng giúp đảm bảo chuyển dữ liệu độ trễ nhanh hơn và thấp hơn trên toàn thế giới.
Rõ ràng việc mua lại này có ý nghĩa như thế nào đối với Roblox,nơi cung cấp một nền tảng nơi trẻ em tạo và chơi trong thế giới và trò chơi 3D và có ý tưởng mở rộng toàn cầu. Với PacketZoom được tích hợp vào nền tảng chơi game của mình, người dùng sẽ có thể tham gia trò chơi nhanh hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi chơi trên thiết bị di động.
Roblox đã nói đầu năm nay là dòng tiền dương  và tiếp tục có lãi. Nó đã gây quỹ để dự trữ chiến tranh của mình và có một bộ đệm, trong khi tập trung vào các nỗ lực mở rộng quốc tế của mình. Nó cũng cho biết họ sẽ sử dụng tiền để thực hiện các vụ mua lại và mở văn phòng bên ngoài Hoa Kỳ ở một số khu vực, như Trung Quốc.
PacketZoom đã huy động được 11,2 triệu đô la cho đến nay từ các nhà đầu tư bao gồm Founder Collective, Tandem Capital, First Round Capital, Baseline Ventures, Arafura mạo hiểm và những người khác.
Theo trang web của PacketZoom, họ đã làm việc với các khách hàng như Glam Mobile, Sephora, Photofy, Inshorts, Upwork, News Republic, Wave, Belcorp, GOTA, Netmeds, Houzify, Wooplr, Fluik Entertainment, Wondermall, và những người khác. Các mối quan hệ này sẽ được khắc phục, vì Roblox có kế hoạch chỉ sử dụng IP trong nội bộ, không hỗ trợ các khách hàng khác.
Roblox từ chối nói về giá mua lại, nhưng lưu ý rằng đó là một thỏa thuận bằng toàn bộ tiền mặt. Nó bao gồm tất cả IP và mã của PacketZoom. Người sáng lập và CTO của PacketZoom, Chetan Ahuja, cùng với nhóm kỹ sư bốn người của PacketZoom sẽ gia nhập Roblox.