Close

Tổng kết năm 2018

Kính gửi người Robloxian,
Chúng tôi vừa đóng sách vào một năm tuyệt vời khác. Theo nhiều cách, khi tôi nhìn lại những gì chúng ta đã đạt được, tôi đã nhắc nhở về việc chúng ta bắt đầu như thế nào hơn mười năm trước và còn bao nhiêu cơ hội phía trước. Tương lai của chúng ta rất tươi sáng và ngày càng tươi sáng hơn.
Tôi rất hào hứng bắt tay vào giai đoạn tiến hóa tiếp theo của chúng tôi. Ngay từ đầu, triết lý nền tảng của chúng tôi đã được xây dựng dựa trên tầm nhìn về một thể loại mới đang nổi lên cho phép mọi người tưởng tượng, sáng tạo và trải nghiệm mọi thứ cùng nhau trong một không gian nhập vai, mô phỏng vật lý, một tầm nhìn mà chúng tôi đạt được thông qua sự cống hiến không ngừng cộng đồng tuyệt vời của chúng tôi. Ngày nay, có hơn 80 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới trên Roblox. Đó là một cộng đồng đa dạng được tạo thành từ những người hâm mộ tận tâm nhất trên thế giới , tiếp cận  một tỷ giờ đính hôn mỗi tháng . Năm ngoái, chúng tôi cũng đã huy động được 150 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ cho việc mở rộng quốc tế của chúng tôi, vốn đã trở thành tiêu đề trên TechCrunch ,Forbes , Variety , Business Insider , VentureBeat , và nhiều người khác. Giữa sự phát triển bùng nổ của năm 2018, tôi muốn chia sẻ một vài suy nghĩ về lý do tại sao chúng ta có một cơ hội duy nhất để giúp mọi người trên khắp thế giới kết nối, học hỏi, sáng tạo và xây dựng các kỹ năng sống cốt lõi thông qua các kinh nghiệm được chia sẻ.  
Tầm nhìn của chúng tôi là mang thế giới lại với nhau thông qua chơi. Tiến về phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một cộng đồng an toàn, dân sự và đa dạng, một nhóm truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo và mối quan hệ tích cực giữa những người ở các quốc gia, nền tảng và thế giới quan khác nhau. Khi nền tảng của chúng tôi ngày càng trở nên toàn cầu, chúng tôi đã bắt đầu đưa vào các công cụ để giúp các nhà phát triển bản địa hóa nội dung của họ bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức, với nhiều ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung, sắp tới. Năm 2019 và hơn thế nữa, khi chúng tôi tiếp tục mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây để hỗ trợ thêm cho hệ sinh thái toàn cầu của mình, chúng tôi thấy một thế giới nơi chúng tôi giúp mọi người chơi, tạo và học hỏi dễ dàng hơn.
Chất lượng nội dung trên Roblox rất tuyệt vời và nó sẽ tiếp tục tốt hơn nữa khi công nghệ của chúng tôi phát triển để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng đang phát triển của chúng tôi. Cộng đồng nhà phát triển của chúng tôi hiện có hơn hai triệu người tích cực xây dựng trải nghiệm 3D mới mỗi tháng . Khi họ tận dụng các công cụ vật lý và ánh sáng mới của chúng tôi, avatar Rthro, khả năng máy chủ trăm người chơi và kỹ thuật kết xuất dựa trên khoảng cách mới, chúng tôi sẽ thấy họ tạo ra các trò chơi mà họ mơ ước trong nhiều năm: các lần lặp đầu tiên của thế giới Roblox nhiều trăm người chơi vào ngày mai. Các trải nghiệm trên Roblox sẽ hấp dẫn hơn, tương tác hơn và hấp dẫn hơn bất cứ điều gì bạn đã thấy. Nó đã xảy ra trước đây, nó xảy ra bây giờ, và nó sẽ xảy ra một lần nữa trong những năm tới.
Chúng ta cũng sẽ thấy một cuộc cách mạng trong trải nghiệm xã hội của Roblox. Giờ đây, bạn bè trên khắp thế giới có thể dễ dàng gửi và chấp nhận lời mời máy chủ trong trò chơi, từ trò chuyện, khi duyệt trang chủ hoặc thậm chí trên các nền tảng nhờ tích hợp danh sách bạn bè Xbox One của chúng tôi. Bất kể bằng cách nào, ở đâu, hoặc khi bạn chơi Roblox, bạn sẽ không bao giờ phải làm điều đó một mình.
Năm 2018, chúng tôi đã phát triển một khung ứng dụng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ và độ tin cậy của nền tảng của chúng tôi trên các thiết bị di động. Sẽ dễ dàng hơn để kết nối với bạn bè, chơi với mọi người trên khắp thế giới và tải vào nội dung nhanh hơn. Tôi hy vọng những điều tuyệt vời sẽ đến vào năm 2019 với việc mua lại PacketZoom , đội ngũ và công nghệ của chúng tôi sẽ tối ưu hóa hơn nữa hiệu suất trò chơi di động. Roblox sẽ nhanh hơn và ít tốn tài nguyên hơn và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp trải nghiệm thú vị, xã hội và hoàn toàn liền mạch cho người chơi ở mọi nơi, trên tất cả các thiết bị và ngôn ngữ.
Một bức ảnh về trụ sở mới tuyệt đẹp của chúng tôi, mà chúng tôi đã chuyển vào đầu năm 2018.
Điểm nổi bật của cộng đồng 2018
Đó là một năm đáng kinh ngạc cho cộng đồng là tốt. Để bắt đầu, tôi muốn chúc mừng MeepCity , Jailbreak , Murder Mystery 2 và Work at a Pizza Place vì là trò chơi đầu tiên vượt qua một tỷ lượt truy cập trong năm 2018. Một thành tích thực sự đáng chú ý nói lên tầm quan trọng của tài sản trí tuệ của họ. Khi chúng tôi mở rộng các công cụ bản địa hóa, chúng tôi đang chào đón ngày càng nhiều nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới. Họ đang mang những ý tưởng mới và trải nghiệm mới cho nền tảng của chúng tôi mỗi ngày.
Thành công của chúng tôi sẽ không thể có được nếu không có các nhà phát triển và người tạo ra cộng đồng Roblox. Tôi đã may mắn gặp được nhiều người trong số họ tại Hội nghị các nhà phát triển Roblox năm ngoái (RDC) và tôi luôn ngạc nhiên về cách họ xây dựng thế giới, nhân vật và câu chuyện vượt xa mọi thứ chúng ta có thể tưởng tượng. Máy gia tốc và máy ấp trứng của chúng tôi liên tục vượt qua ranh giới của những gì có thể có trên Roblox, và đã có nhiều trải nghiệm tuyệt vời được sinh ra từ những chương trình đó. Tôi háo hức dự đoán giải thưởng Bloxy sắp tới, tiếp tục phát triển về quy mô và hoành tráng qua từng năm.
RDC 2018 - Hoa Kỳ
RDC 2018 - Amsterdam
Các sự kiện cộng đồng của chúng tôi đã trở nên lớn hơn bao giờ hết. Đối với các sự kiện Egg Hunt, Hallow's và Holiday vào năm ngoái, chúng tôi đã đưa thế giới tưởng tượng của Ready Player One , Fantastic Beasts và Aquaman vào cuộc sống trên Roblox. Ready Player One , đặc biệt, giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Khi chúng tôi nói về tầm nhìn của công ty chúng tôi và nơi nó có thể đi, một cái gì đó tương tự với OASIS không quá xa để chúng tôi nghĩ về. Trên blog, bạn có thể tìm thấy một bản tóm tắt đầy đủ về các sự kiện lớn nhất trong năm của chúng tôi trong trò chơi Ready Ready One và Egg Hunt . Chúng tôi đang mong chờ các sự kiện và quan hệ đối tác hấp dẫn hơn vào năm 2019.
Truyền cảm hứng giáo dục STEM thông qua Roblox
Một trong những điều mạnh mẽ nhất mà chúng ta đã thấy trong năm 2018 là tác động của các chương trình giáo dục của chúng ta đối với học sinh. Chúng tôi luôn tin rằng cách tốt nhất để dạy hàng triệu và hàng triệu người cách tạo, viết mã và thiết kế là tạo ra một nền tảng thương mại phổ biến có thể truy cập và miễn phí. Theo giấy phép Creative Commons, chúng tôi đã xây dựng một chương trình giáo dục tiếp cận hơn 48.000 sinh viên trên 22 quốc gia vào năm 2018. Chúng tôi cũng đã tổ chức hai Thử thách sáng tạo với Jurassic World và Hour of Code ™ để truyền cảm hứng cho những người sáng tạo sắp tới tìm hiểu những điều cơ bản mã hóa và xây dựng trò chơi đầu tiên của họ theo tốc độ của riêng họ. Kết hợp lại, những sự kiện này đã dẫn đến hơn 300.000 trò chơi mới được xuất bản trên Robloxcho đến nay. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy rất nhiều động lực trên nền tảng của chúng tôi khi ngày càng có nhiều người học về khoa học máy tính, thiết kế trò chơi và kỹ năng kinh doanh thông qua Roblox.
Mở rộng Roblox khỏi màn hình
Đó là một năm đột phá cho các chương trình cấp phép của chúng tôi. Chúng tôi đã mở rộng dòng đồ chơi bán chạy nhất của mình (tiếp tục được bán ở hơn 35 quốc gia trên thế giới), giới thiệu ba cuốn sách Roblox chính thức đầu tiên của chúng tôi và chúng tôi có nhiều trang phục hơn trên đường cho người hâm mộ ở mọi lứa tuổi. Chúng tôi đã bắt đầu hình dung một tương lai trong đó các trò chơi, câu chuyện, hình đại diện và thế giới của các nhà phát triển của chúng tôi thậm chí có thể trở thành một phần của một bộ phim hoặc chương trình truyền hình quốc gia vào một ngày nào đó. Trong thập kỷ tới, tôi hy vọng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều nội dung và phương tiện được tạo ra dựa trên ý tưởng từ cộng đồng của chúng ta.
Công việc của chúng tôi tiếp tục
Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến tất cả mọi người đã giúp cho năm 2018 trở thành một năm tăng trưởng tuyệt vời cho Roblox. Nhờ những người chơi của chúng tôi, người mà sự hỗ trợ đã thúc đẩy chúng tôi tiếp tục phát triển và xây dựng nền tảng lớn nhất mà Roblox có thể có được. Nhờ các nhà phát triển của chúng tôi, người có sự sáng tạo tiếp tục làm kinh ngạc hàng triệu người trên thế giới. Và cuối cùng, nhờ các nhân viên của chúng tôi, người có niềm đam mê và sự cống hiến giúp tăng sức tưởng tượng của hàng triệu người trên khắp thế giới.
Đây là một năm tuyệt vời phía trước. Chúc một năm 2019 hạnh phúc, khỏe mạnh và tuyệt vời!
Cho đến thời gian tới, David Baszucki (còn gọi là Builderman) Người sáng lập và CEO của Roblox